Thế giới

Nam giới Trung Quốc trang điểm nhiều hơn để "thoát ế"

H.A (theo Vietnam+) 29/02/2024 - 11:14

Nhu cầu trang điểm để hẹn hò của nam giới ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Toutiao News đưa tin, nam giới thế hệ trẻ ở Trung Quốc đang dần chú trọng hơn đến ngoại hình của bản thân và ngày càng quan tâm đến việc trang điểm trước các buổi hẹn hò. Vì Tết Nguyên đán là thời điểm phổ biến cho các buổi hẹn hò xem mắt nên nhu cầu về dịch vụ trang điểm cho nam giới cũng tăng cao theo.

Xiaodan, một người làm nghề trang điểm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cho biết chi phí cho mỗi lần tư vấn trang điểm đã tăng lên gần 200 nhân dân tệ (gần 700 nghìn đồng), vào những thời điểm khác trong năm mức phí này chỉ là 60 nhân dân tệ (hơn 200 nghìn đồng).

Cô cho biết dịch vụ này đã trở nên phổ biến ở các vùng nông thôn cũng như thành phố, kể cả ở quê hương Giang Tây của cô, nơi những người lớn tuổi sắp xếp nhiều cuộc hẹn hò mỗi ngày cho những người đàn ông còn độc thân trong gia đình.

"Ai lại không muốn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời chứ? Ngày nay nhiều người đàn ông cũng đã thích trang điểm hơn. Các cuộc hẹn đặt lịch trang điểm cho nam giới để tham gia buổi xem mắt của tôi đã kín chỗ trong suốt một tuần nghỉ Tết Nguyên đán. Tôi sẽ gặp và làm đẹp cho ít nhất hai khách hàng mỗi ngày", Xiaodan nói.

Một nghệ sĩ trang điểm khác là Coco, đến từ tỉnh Quảng Đông cũng có lịch trình khá bận rộn trong dịp này. Chỉ trong tháng 1/2024 cô đã có đến 36 khách hàng nam và lịch hẹn tháng 2 của cô thì đã kín hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Các chuyên gia làm đẹp cho biết nam giới có xu hướng thích chỉnh sửa lông mày và tạo kiểu tóc trước buổi hẹn hò

Coco cho biết, đàn ông có xu hướng tập trung vào cải thiện làn da và lông mày, một số thì muốn tạo lại kiểu tóc mới. Nhiều khách hàng kể với Coco rằng họ đã thất bại trong việc thu hút người khác giới trong những buổi hẹn hò xem mắt, vì vậy họ đã tìm đến cô để cải thiện ngoại hình với hy vọng điều đó sẽ giúp ích thêm cho mình.

"Trang điểm có thể giúp họ nâng cao sự tự tin", Coco nói.

Anh Wang (31 tuổi) là một trong số những khách hàng của Coco. Wang đã được một người bạn giới thiệu để tìm đến chuyên gia trang điểm vì anh ta không giỏi trong việc lựa chọn quần áo hay kiểu tóc.

Sau khi xu hướng này bùng nổ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Tôi nghĩ đó là điều tốt. Điều đó cho thấy đàn ông đang bắt đầu tôn trọng cuộc hẹn hò của họ hơn", một người dùng mạng cho biết.

Cũng có người thì thắc mắc, liệu sau này những người đàn ông đó có còn trang điểm ở những buổi hẹn hò lần thứ hai hay không?

Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy, có 240 triệu người độc thân ở Trung Quốc vào năm 2018 và số lượng nam giới độc thân trong độ tuổi từ 20 - 49 lớn hơn nhiều so với phụ nữ độc thân ở cùng độ tuổi.

Theo Niên giám Thống kê Trung Quốc 2022, vì số người kết hôn tại nước này đã giảm xuống còn 6,83 triệu người vào năm 2022, giảm khoảng 803.000 người so với năm 2021.

H.A (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nam giới Trung Quốc trang điểm nhiều hơn để "thoát ế"