Tin tức

Một người thiệt mạng vì bị hút vào động cơ máy bay sắp cất cánh ở Hà Lan

TN (theo báo Thanh niên) 30/05/2024 11:00

Sự việc xảy ra tại Sân bay Schiphol ở Amsterdam (Hà Lan) khi máy bay chở khách đang chuẩn bị cất cánh đi Đan Mạch.

Một người thiệt mạng vì bị hút vào động cơ máy bay sắp cất cánh- Ảnh 1.
Máy bay của hãng KLM tại Sân bay Schiphol

Tờ The New York Times ngày 30/5 đưa tin một người bị hút vào động cơ máy bay đang hoạt động tại Sân bay Schiphol ở Amsterdam (Hà Lan) và cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được danh tính.

Hãng hàng không Hoàng gia Hà Lan KLM ra thông cáo cho hay sự việc xảy ra hôm 29/5 (giờ địa phương) liên quan chuyến bay KL1341 dự kiến khởi hành đi Billund (Đan Mạch).

"Chúng tôi hiện đang chăm sóc các hành khách và những nhân viên chứng kiến sự việc tại sân bay Schiphol", theo thông cáo.

Chưa rõ nạn nhân bị hút vào động cơ máy bay là do tai nạn hay hành động cố ý. KLM chưa cho biết liệu người này là nhân viên của hãng hay của sân bay.

Sự việc liên quan máy bay phản lực ERJ-190 do hãng Embraer (Brazil) sản xuất và đang cung cấp dịch vụ Cityhopper của hãng KLM, gồm các chuyến bay quãng đường ngắn như đến London (Anh), theo AFP.

Hình ảnh đăng trên Đài NOS cho thấy nhiều xe cứu hỏa và xe cấp cứu tập trung quanh máy bay gần nhà ga đi.

Viết trên mạng xã hội, ban điều hành sân bay Schiphol cho hay "có một sự việc kinh khủng khi một người rơi vào động cơ máy bay", đồng thời bày tỏ chia sẻ với những người thân của nạn nhân.

Các biện pháp an toàn và an ninh rất nghiêm ngặt tại Sân bay Schiphol và tai nạn rất hiếm khi xảy ra tại sân bay đông đúc này, nơi đón khoảng 5,5 triệu hành khách chỉ riêng trong tháng trước.

Hồi tháng 1, một người đàn ông thiệt mạng khi leo vào động cơ máy bay ở Sân bay Quốc tế Salt Lake (Mỹ). Cảnh sát cho biết người đàn ông trước đó đi qua cửa thoát hiểm ở sân bay.

TN (theo báo Thanh niên)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Một người thiệt mạng vì bị hút vào động cơ máy bay sắp cất cánh ở Hà Lan
    ss