Cháo mè đen đem đến một hương vị mới khác hẳn với các loại cháo trắng, vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo mè đen:
- Gạo nếp đã ngâm: 1 chén ăn cơm
- Mè đen: 1 chén ăn cơm
- Nước: 6 chén ăn cơm
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: ½ muỗng canh
- Hạt thông: 1 ít
Cách nấu cháo mè đen chuẩn vị
Bước 1: Cho 1 gạo nếp đã ngâm và 1 chén ăn cơm nước vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Cho mè đen vào chảo. Sau đó, cho chảo lên bếp và rang qua mè đen với lửa vừa. Chú ý đảo đều tay để mè không bị khét.
Bước 3: Tiếp theo, ta tiếp tục cho mè đen và 1 chén ăn cơm nước vào máy xay sinh tố và xay mịn.
Bước 4: Ở bước này, cho hỗn hợp gạo nếp đã ngâm và 1 cốc nước đã xay nhuyễn vào nồi. Đun sôi với lửa nhỏ và dùng thìa khuấy đều tay cho gạo được nở đều.
Bước 5: Sau khi gạo đã nở, thêm hỗn hợp mè đen đã xay mịn ở bước 3 vào nồi và khuấy đều. Đun sôi thêm trong 5 phút ở lửa vừa.
Bước 6: Cuối cùng, nêm đường, muối và thêm hạt thông vào là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Theo Gia đình