Món cháo ăn sáng giúp đẹp da mượt tóc
Ẩm thực - Ngày đăng : 06:14, 04/03/2023
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo mè đen:
- Gạo nếp đã ngâm: 1 chén ăn cơm
- Mè đen: 1 chén ăn cơm
- Nước: 6 chén ăn cơm
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: ½ muỗng canh
- Hạt thông: 1 ít
Cách nấu cháo mè đen chuẩn vị
Bước 1: Cho 1 gạo nếp đã ngâm và 1 chén ăn cơm nước vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Cho mè đen vào chảo. Sau đó, cho chảo lên bếp và rang qua mè đen với lửa vừa. Chú ý đảo đều tay để mè không bị khét.
Bước 3: Tiếp theo, ta tiếp tục cho mè đen và 1 chén ăn cơm nước vào máy xay sinh tố và xay mịn.
Bước 4: Ở bước này, cho hỗn hợp gạo nếp đã ngâm và 1 cốc nước đã xay nhuyễn vào nồi. Đun sôi với lửa nhỏ và dùng thìa khuấy đều tay cho gạo được nở đều.
Bước 5: Sau khi gạo đã nở, thêm hỗn hợp mè đen đã xay mịn ở bước 3 vào nồi và khuấy đều. Đun sôi thêm trong 5 phút ở lửa vừa.
Bước 6: Cuối cùng, nêm đường, muối và thêm hạt thông vào là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Theo Gia đình