Mỗi xã, phường, thị trấn thành lập đội cấp cứu ngộ độc thực phẩm

07/01/2022 13:48

Khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, các đơn vị xử lý theo hướng dẫn để bảo đảm an toàn cho người dân cũng như ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

Theo hướng dẫn tạm thời xử trí vụ ngộ độc thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế đề nghị các ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm, giám sát tại cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ ăn uống của cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị người bệnh nhiễm Covid-19 và trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm vụ ngộ độc thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bệnh viện Đa khoa và chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế cấp huyện kiện toàn, duy trì hoạt động của đội kiểm tra, điều tra, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc thực phẩm, đội cấp cứu cơ động, đội điều tra ngộ độc thực phẩm và xử lý môi trường.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập, duy trì 1 đội xử lý môi trường và 1 tổ lấy mẫu. Mỗi Trạm Y tế cấp xã thành lập, duy trì 1 đội cấp cứu và điều tra ngộ độc thực phẩm, xử lý môi trường cơ động. Mỗi doanh nghiệp thành lập 1 tổ giám sát an toàn thực phẩm và xử lý môi trường. Mỗi tổ từ 3-4 người. 

Khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, các đơn vị xử lý theo hướng dẫn để bảo đảm an toàn cho người dân cũng như ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mỗi xã, phường, thị trấn thành lập đội cấp cứu ngộ độc thực phẩm