Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khuyến khích bà con tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất rươi chính vụ, giữ gìn thương hiệu đặc sản rươi Tứ Kỳ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra vùng khai thác rươi cáy ở xã An Thanh (Tứ Kỳ)
Chiều 16.11, các đồng chí: Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đi kiểm tra vùng khai thác rươi cáy, lúa hữu cơ ở xã An Thanh (Tứ Kỳ).
Kiểm tra việc khai thác rươi chính vụ tháng 10 (âm lịch) của các hộ dân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh khuyến khích bà con tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất rươi chính vụ, giữ gìn thương hiệu đặc sản rươi Tứ Kỳ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khuyến khích bà con áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất rươi chính vụ, giữ gìn thương hiệu đặc sản rươi Tứ Kỳ
Thị sát khu vực ghềnh Sồi, thôn Thanh Kỳ (xã An Thanh), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu cải tạo cống Sồi qua đê để mở rộng thêm 250 ha đất khai thác rươi cáy, canh tác lúa hữu cơ trong nội đồng; hỗ trợ người dân làm đường đi, kéo điện ra khu vực khai thác rươi cáy...
Xã An Thanh hiện có 137,2 ha đất bãi bồi ngoài đê chuyên khai thác rươi cáy và canh tác lúa hữu cơ. Sản lượng rươi năm nay của xã ước đạt gần 100 tấn. Năng suất rươi chính vụ tháng 10 (âm lịch) trung bình đạt từ 15 - 20 kg/sào, hộ cao 25 kg/sào, cao hơn 10% so với vụ rươi tháng 10 năm trước. Rươi đang được bà con bán tại ruộng với giá từ 400.000 - 410.000 đồng/kg, tương đương thời điểm năm ngoái.
LÊ HƯƠNG - THÀNH CHUNG