Messenger gặp lỗi gửi ảnh

08/07/2023 06:00

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam phản ánh không gửi được ảnh cho bạn bè qua tin nhắn Messenger, trên cả ứng dụng lẫn web.

Xuân Xanh, nhân viên văn phòng tại Đà Nẵng, cho biết khi chia sẻ ảnh, video chụp từ điện thoại cho người quen, Messenger hiển thị thông báo lỗi. Cô thử mở trên laptop nhưng cũng không thành công.

Trên các hội nhóm, hàng loạt người dùng cũng than phiền về tình trạng tương tự. Trong khi đó, Meta chưa đưa ra giải thích về nguyên nhân sự cố.


Facebook Messenger báo lỗi "Không thể gửi" chiều 7.7. Ảnh: Khương Nha

Trên Downdetector, chuyên trang theo dõi tình hình hoạt động của các dịch vụ Internet, số lượng người báo lỗi Messenger bắt đầu 16 giờ và tăng vọt trong vòng một giờ sau đó. 74% cho biết họ gặp vấn đề trong việc gửi tin nhắn, 19% lỗi trên ứng dụng và 7% lỗi từ website.

Không chỉ người dùng Việt Nam, sự cố còn xảy ra ở các khu vực khác. Người dùng ở Mỹ, Anh và châu Á bị ảnh hưởng nhiều nhất. Người dùng tên Alexandra cho biết cô đã thử xóa bộ nhớ cache, khởi động lại điện thoại, thậm chí xóa ứng dụng để tải lại nhưng vẫn không thể gửi ảnh.

Khoảng 21 giờ, lỗi gửi ảnh đã được khắc phục.

Trong vòng chưa đầy một tháng, ứng dụng Messenger đã hai lần gặp lỗi. Trước đó vào 16.6, người dùng trong nước cũng không thể xem nội dung tin nhắn mới được gửi đến. Hồi tháng 3, dịch vụ của Meta gặp lỗi thu hồi tin nhắn. Đến tháng 4, hàng loạt người dùng bị khóa tài khoản Facebook, Messenger không rõ lý do và mất nhiều ngày sau mới được mở lại.

Tại Việt Nam, đây là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất. Trên App Store, ứng dụng đứng thứ năm trong bảng xếp hạng mạng xã hội phổ biến. Messenger cũng đã đạt 5 tỷ lượt tải trên Google Play.

Sự cố Messenger xảy ra chỉ một ngày sau khi Meta ra mắt ứng dụng trò chuyện bằng văn bản Threads. Giao diện của nó là sự kết hợp giữa Instagram và Twitter. CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết đã có 30 triệu lượt đăng ký tham gia ứng dụng mới trong 24 giờ.

Theo VnExpress

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Messenger gặp lỗi gửi ảnh