Mẹo vặt

Mẹo tẩy vết keo trên chai lọ thủy tinh

Theo VnExpress 05/11/2023 07:14

Lớp keo dính thường sót lại sau khi bóc nhãn mác thường mất thẩm mỹ cũng như gây khó khăn cho việc cầm nắm.

Cùng tham khảo một số mẹo dưới đây để loại bỏ vết keo dính trên chai lọ thủy tinh.

Ảnh minh họa: aboluowang

(Ảnh minh họa: Aboluowang)

Sử dụng máy sấy tóc

Bật máy sấy tóc ở chế độ nóng nhất, sau đó làm nóng những chỗ có băng keo dính khoảng một phút. Cách làm này sẽ làm giảm độ bám của keo dính trên chai thủy tinh. Sấy đến khi vết băng keo hoàn toàn bong ra. Để bảo đảm, nên dùng bọt biển lau qua lần nữa. Những chiếc chai được xử lý theo cách này sẽ rất đẹp khi dùng để cắm hoa, cây cảnh.

Sử dụng cồn

Việc dùng máy sấy tóc có thể loại bỏ được keo dính, nhưng vẫn có một số loại keo rất khó làm sạch. Lúc này có thể đổ một ít cồn lên vết keo còn sót lại và để trong vài phút. Cồn là dung môi hữu cơ, có thể hòa tan một số chất không tan trong nước, chẳng hạn như keo dính. Sau đó dùng khăn lau sạch. Chú ý là cồn sẽ bốc hơi rất nhanh, vì vậy việc chà xát phải thực hiện nhanh chóng khi cồn vừa thấm lên vết keo bám.

Sử dụng rượu trắng hoặc dầu gió

Nhúng tăm bông vào rượu có nồng độ cao và nhẹ nhàng lau những vết keo dính. Nếu nhà không có rượu, có thể sử dụng dầu gió thay thế. Theo đó, từ từ cho từng giọt dầu gió lên vết keo, xoa đều dầu gió để phủ khắp. Lớp keo sẽ nhanh chóng mềm lại và bong ra ngay tức thì.

Sử dụng nước tẩy sơn móng tay

Vì nước tẩy sơn móng tay có chứa chất ăn mòn nên bôi trực tiếp loại tẩy rửa này lên phần băng dính còn sót lại và đợi 10 phút trước khi lau sạch bằng bọt biển. Món đồ của bạn sẽ trở nên sạch bóng và không còn bận tâm về vết băng dính.

Sử dụng nước tẩy đa năng

Sử dụng nước tẩy đa năng là một trong những cách tẩy vết keo trên đồ thủy tinh được sử dụng nhiều nhất. Đổ một chút nước tẩy đa năng lên phần keo dính và đợi khoảng ba phút. Sau đó dùng bọt biển lau lại cho đến khi sạch hết những vết băng dính.

Sử dụng tẩy cao su

Sử dụng một cục tẩy cao su nếu có chỉ một lớp keo mỏng. Ví dụ: nếu bạn đã xóa nhãn và ở đó chỉ còn lại một chút dư lượng nhỏ trên chai lọ, hãy chà một cục tẩy lên trên nó.

Theo VnExpress
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mẹo tẩy vết keo trên chai lọ thủy tinh