Mẹo nấu canh sườn thơm ngon

06/11/2014 09:36

Canh sườn lợn là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình. Các chị em hãy tham khảo món canh sườn heo nấu khoai môn dưới đây.

Nguyên liệu

400 g sườn lợn, 500 g khoai môn, hành lá, rau mùi, ớt, tỏi, gia vị, dầu ăn, tiêu xay.

Cách làm


canh sườn nấu khoai

Ảnh minh họa

Sườn rửa sạch, chặt miếng vuông vuông. Tỏi băm phi vàng với dầu ăn. Cho thịt sườn, ớt băm, gia vị vào xào đều khoảng 1 phút cho thịt săn lại và thấm đều gia vị.

Khoai môn rửa sơ, luộc sôi khoảng 5 phút, bỏ nước, để nguội, gọt vỏ. Nếu bạn gọt củ tươi như cách thông thường có thể sẽ bị ngứa da tay. Còn luộc sơ giúp gọt vỏ dễ hơn, sạch hơn và không bị ngứa da tay.

Sau khi gọt vỏ khoai môn, đem rửa lại với nước, cắt miếng vuông vuông vừa ăn. Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại hầm nấu sôi khoảng 10-15 phút với lửa vừa.

Cho khoai môn vào, đậy nắp lại đun sôi thêm khoảng 5 phút hoặc đến khi nào miếng khoai chính mềm đều. Nêm gia vị lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Múc sườn hầm khoai môn ra tô. Rắc hành, mùi  và tiêu vào. Món này chấm nước mắm ớt và ăn với cơm sẽ ngon hơn.

Phunutoday

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mẹo nấu canh sườn thơm ngon