Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt

01/12/2013 17:22

Nộm vịt có vị chua ngọt rất dễ ăn, khác hẳn so với vịt luộc, nướng hay lẩu.

Nguyên liệu:

- Vịt luộc lọc lấy thịt.

- Củ sả, ớt, tỏi, gia vị.

- Chanh, đường, rau mùi tàu.

- Vừng.

Cách chế biến:

Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 1

- Thịt vịt làm sạch, lọc lấy nguyên phần thịt cho vào nồi luộc cùng củ sả.

Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 2

- Thịt chín vớt ra, để nguội thái lát mỏng.

Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 3

- Rau mùi tàu thái nhỏ.

Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 4

- Củ sả, tỏi, ớt thái nhỏ băm nhuyễn.

Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 5

- Trộn đều gia vị, rau, củ sả, tỏi ớt, đường, chanh, với thịt vịt đã thái miếng.

Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 6

- Khi nào ăn, bạn hãy rắc đều vừng lên xung quanh để đĩa nộm vịt trông thơm ngon, dậy mùi hơn.


(Nguồn :Gia đình)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt