Thị trường

Không thể giữ mức cao lịch sử, giá vàng liên tục lao dốc

Theo VTC News 06/12/2023 07:15

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.018 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi xuống. (Ảnh: Reuters).

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi xuống. (Ảnh: Reuters).

Giá vàng tiếp tục lao dốc do áp lực chốt lời sau khi kim loại quý này xô đổ mức kỷ lục mọi thời đại đạt được vào sáng 4/12.

Các chuyên gia của TD Securities, 1 ngân hàng của Canada, cho rằng vàng có thể sẽ phải chịu áp lực bán trong thời gian tới. Sau khi chinh phục mức cao mới mọi thời đại, kim loại quý này đã không thể giữ được mức tăng và hiện đang giao dịch gần mức tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce.

Vàng bắt đầu tăng mạnh khi thị trường bắt đầu kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường dự báo 50% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2024. Các chuyên gia của TD Securities cho rằng kỳ vọng của thị trường về cắt giảm lãi suất có thể là quá sớm và cảnh báo đà tăng của vàng đã cạn kiệt.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 6/12, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 72,8 - 74,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 73,2 - 74,4 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.018 USD/ounce, giảm 10 USD/ouncee so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.020 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Mặc dù trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực từ một đồng USD phục hồi nhẹ và giá dầu giảm nhưng theo phân tích kỹ thuật giá vàng có xu hướng đi lên khá mạnh. Về dài hạn, đồng USD khó tránh khỏi xu hướng giảm khi mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ. Giá vàng vẫn được xem đang trong xu hướng uptrend khá rõ ràng.

Vàng tiếp tục được xem là kênh đầu tư an toàn trong một thế giới đầy bất định và ngân hàng trung ương các nước vẫn không ngừng đẩy mạnh mua mặt hàng kim loại quý này.

Tại Trung Đông, cuộc xung đột vẫn leo thang. Đây là yếu tố hỗ trợ khiến vàng khó giảm sâu, kể cả trong ngắn hạn.

Theo VTC News
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Không thể giữ mức cao lịch sử, giá vàng liên tục lao dốc