Khởi tố bị can, bắt tạm giam thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

25/04/2019 16:12

Ngày 25.4, Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai.

Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai), cho biết: Ngày 25.4, Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Việt Anh, giáo viên Trường THCS số 2 ở xã Thượng Hà, để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo Điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 23.4, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Việt Anh và trong tối cùng ngày Công an huyện đã thực hiện tạm giữ đối tượng.

Ngay trong đêm 23.4 Công an huyện Bảo Yên và cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã đưa cháu H.T.H (14 tuổi, học sinh lớp 8 thuộc Trường THCS số 2) về Hà Nội để giám định ADN của thai nhi. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết quả giám định của cơ quan chức năng.

Như đã đưa tin, tối 22.4, UBND huyện Bảo Yên nhận được báo cáo của UBND xã Thượng Hà về trường hợp một gia đình có đơn tố cáo Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS số 2 ở xã Thượng Hà) có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu H.T.H, học sinh lớp 8 của trường, làm học sinh này mang thai được 12 tuần.

Theo lời của cháu H, thầy giáo Nguyễn Việt Anh đã có quan hệ với cháu từ cuối năm 2017, khi cháu đang học lớp 7. Để tiện liên lạc, thầy giáo Việt Anh đã cho cháu một điện thoại OPPO và một sim điện thoại mặc dù biết rằng theo quy định của nhà trường thì học sinh không được sử dụng điện thoại tại trường.

Sau khi có thông tin về vụ việc, cơ quan Công an cũng đã mời Nguyễn Việt Anh đến làm việc. Tại cơ quan công an, thầy giáo Nguyễn Việt Anh đã khai nhận đã quan hệ tình dục nhiều lần với cháu H tại phòng trực bán trú của nhà trường.

Trước những thông tin về vụ việc nói trên UBND tỉnh Lào Cai đã có chỉ đạo bằng văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBND huyện Bảo Yên và các ngành chức năng có liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Khởi tố bị can, bắt tạm giam thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai
    ss