Đến Maldives, du khách có cơ hội trải nghiệm dùng bữa tại nhà hàng sâu 14m dưới biển, vừa thưởng thức các món ăn lạ miệng, vừa ngắm nhìn san hô, cá mập con hay cá đuối khổng lồ,... bơi ngang qua.
Được mệnh danh là “thiên đường dưới hạ giới”, Maldives không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi cát trắng trải dài và nước biển xanh trong vắt mà còn mang đến nhiều trải nghiệm “độc nhất vô nhị”, ai cũng muốn thử một lần trong đời.
Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm Maldives là vào mùa khô, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm. Lúc này, thời tiết ở Maldives rất đẹp, trời xanh nắng vàng, thích hợp cho du khách tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị. Tuy nhiên, chi phí nghỉ dưỡng tại đây vào khoảng thời gian này cũng rất đắt đỏ.
Ngược lại, từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa ở Maldives nhưng vẫn có những ngày nắng đẹp, nước biển trong xanh. Đây không phải mùa du lịch cao điểm ở đảo quốc xinh đẹp nên du khách tới đây dịp này có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ thảnh thơi với mức chi phí rẻ đáng kể.
“Thiên đường biển” nổi tiếng Maldives là điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo khách Việt ghé thăm.
Anh An Le - Giám đốc một công ty du lịch ở Hà Nội cùng gia đình vừa có dịp nghỉ dưỡng ở Maldives vào những ngày đẹp trời tại đây.
Ngoài khám phá hàng loạt resort hạng sang trên hòn đảo, một trong những lý do mà anh An thường du lịch tới “thiên đường biển” này chính là để trải nghiệm nhà hàng độc đáo nằm sâu 14m dưới đại dương.
Vợ chồng anh An cùng con gái thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng nổi tiếng này.
“Ở Maldives, mỗi resort là một hòn đảo riêng biệt nên trong thời gian lưu trú ở đây, du khách chỉ có thể ăn uống trên đảo. Mỗi resort như Niyama, Hurawalhi,... lại có một nhà hàng dưới biển riêng, thiết kế khác nhau.
Tuy nhiên, nhà hàng Subsix được nhiều du khách lựa chọn hơn cả”, anh An nói.
Theo anh An, sở dĩ nhà hàng này được yêu thích nhất là nhờ có lợi thế lớn về vị trí địa lý khi thuộc khu Baa Atoll, ngay vịnh Hanifaru nổi tiếng với hệ thực vật tự nhiên phong phú nhất Maldives. Khu vực này cũng nằm trong danh sách được bảo tồn của UNESCO.
Một resort tọa lạc ở đảo Kihavah Hurawalhi xinh đẹp, thuộc khu bảo tồn sinh quyển được UNESCO công nhận với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ cùng hệ sinh thái động thực vật đa dạng.
Du khách tới đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những rạn san hô tự nhiên với đủ màu sắc hay các loài cá khác nhau bơi tung tăng dưới biển,...
Nhà hàng Subsix nhìn từ trên cao. Nhà hàng này từng được bình chọn tốt nhất thế giới trong 4 năm liên tiếp. Đây cũng là nhà hàng đầu tiên ở Maldives có hầm rượu vang dưới biển.
Ngay lối đi dẫn xuống nhà hàng là hầm rượu vang. Đứng ở đây, du khách sẽ cảm thấy hơi lạnh toát ra. Nhân viên sẽ đứng sẵn trước cửa, chào đón khách bằng màn ảo thuật thú vị nho nhỏ rồi tặng mỗi người một ly rượu vang. Trẻ em cũng có thể thưởng thức một ly rượu vang với hương vị đặc biệt dành riêng cho mình.
Bước vào bên trong là không gian vô cùng độc đáo với ánh sáng huyền ảo hắt ra từ những tấm kính khổng lồ và view cảnh biển xanh trong vắt. Trong lúc dùng bữa, nhà hàng sẽ giới thiệu về những loại rượu vang hảo hạng tại đây, trong đó có loại đã được ủ gần 100 năm.
Thiết kế độc đáo trong không gian của nhà hàng “ẩn mình” dưới đại dương.
Vị giám đốc trẻ chia sẻ thêm, nếu muốn trải nghiệm dùng bữa tại nhà hàng này cần phải đặt bàn trước vì nơi đây chỉ phục vụ khoảng 7-8 bàn. Đặc biệt, nhà hàng này cũng hiếm khi để xảy ra tình trạng kín chỗ vì muốn đảm bảo sự thoải mái nhất cho khách.
Nhà hàng phục vụ cả bữa sáng, trưa và tối nhưng thời điểm đẹp nhất để dùng bữa ở đây là vào buổi trưa. Lúc này, ánh sáng rõ nét nhất, chan hòa khắp không gian, có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của các loài sinh vật biển.
Khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài mà du khách có thể chiêm ngưỡng khi dùng bữa ở nhà hàng sâu 14m dưới biển ở Maldives.
Mỗi bàn ăn đều được bố trí sát cửa kính để thực khách thuận tiện chiêm ngưỡng cảnh quan biển ở độ sâu 14m, ngắm nhìn đàn cá nhiều màu bơi tung tăng dưới làn nước xanh ngọc bích.
Cá bơi ở đây đều tự nhiên, không cần cho ăn hay dụ chúng tới. Ngoài ra, du khách còn được nhìn thấy những rạn san hô đủ màu sắc hoặc may mắn hơn, sẽ bắt gặp cá mập, rùa biển, cá đuối khổng lồ Manta Ray bơi ngang qua.
So với các nhà hàng dưới biển khác ở Maldives, nhà hàng này đặc biệt hơn cả vì thuộc khu vực quần đảo san hô Baa Atoll, nơi có hệ sinh thái đa dạng. Tới đây, du khách may mắn có thể bắt gặp cá mập con, rùa biển hay cá đuối khổng lồ bơi ngang qua.
Nhà hàng mở cửa từ 8h30 đến 22h hàng ngày.
Tại nhà hàng, thực đơn chủ yếu kết hợp giữa ẩm thực địa phương và đồ Âu với một số món chủ đạo như salad tôm hùm, bưởi, dừa non, củ sen; phi lê cá hồi áp chảo với risotto quinoa; cá chẽm phi lê áp chảo ăn kèm măng tây,...
Gia đình anh An Le thưởng thức bữa trưa ở đây với thực đơn của mỗi người đều gồm 4 món, trong đó có 2 món khai vị, một món chính và một món tráng miệng đi kèm.
Món khai vị anh An thưởng thức khi dùng bữa tại nhà hàng.
Mỗi món đều được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt với lượng thức ăn vừa đủ để du khách cảm nhận trọn vẹn hương vị từng nguyên liệu tươi mát nơi đây.
Món khai vị khá đơn giản với chút bánh và gỏi cá, kèm theo một phần bánh mì. Thực khách có thể dùng món theo yêu cầu và khẩu vị.
Anh An gọi thịt bò và hải sản nướng cho phần món chính của suất ăn người lớn và một phần kem, trái cây để tráng miệng. Phần kem được kết hợp với nước chocolate đi kèm, tạo cảm giác vừa giống kem, vừa như chè hoa quả.
Vị giám đốc cho hay, bữa ăn tại nhà hàng này kéo dài chừng 2 giờ đồng hồ. Nhân viên phục vụ tận tình, thường xuyên hỏi du khách về cảm nhận các món ăn. Ngoài phần rượu vang cho mỗi người (cả người lớn và trẻ em), bữa ăn còn có kèm thêm rượu.
Chi phí cho bữa trưa tại nhà hàng này dao động từ 300-350 USD/người lớn (khoảng 7 đến 8,1 triệu đồng). Anh cho rằng, mức giá này hoàn toàn xứng đáng với trải nghiệm mà du khách nhận được như đồ ăn ngon, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp.
Món quà sinh nhật bất ngờ mà thợ lặn của nhà hàng dành tặng con gái anh An.
Không chỉ ấn tượng với thiết kế của nhà hàng, cách phục vụ của nhân viên hay chất lượng món ăn, gia đình anh An còn nhận được bất ngờ đặc biệt khi trải nghiệm dùng bữa tại đây.
“Đến cuối bữa ăn, chúng tôi được tiết lộ một thông tin hấp dẫn nhất mà nhân viên tại nhà hàng đã kỳ công tìm hiểu và chuẩn bị từ đầu. Khi gia đình tôi đang mải mê hàn huyên thì vị khách ở bàn bên cạnh đột nhiên chỉ ra phía cửa kính bên ngoài. Chúng tôi ngoái nhìn theo thì thấy người thợ lặn đang cầm một bảng viết dòng chữ gì đó hướng về phía bàn cả nhà tôi đang ngồi.
Hóa ra đó là một bảng chữ viết bằng tiếng Việt với lời nhắn “Chúc mừng sinh nhật… mà nhân viên nơi đây đặc biệt dành tặng cho con gái tôi”, vị du khách xúc động kể lại khoảnh khắc đáng nhớ.
Ngoài trải nghiệm tại nhà hàng sâu 14m dưới biển, gia đình anh An còn tham gia nhiều hoạt động thú vị tại đây như đi tour lặn biển - snorkeling có hướng dẫn viên, ngắm những vì sao trên đài quan sát (đài quan sát các vì sao duy nhất ở Ấn Độ Dương của Kihavah),...
Theo Vietnamnet