Trên chuyến tàu du lịch 5 sao từ Huế đến Đà Nẵng, vị khách Tây không chỉ mê đắm cảnh đẹp dọc hai bên đường mà còn thích thú thưởng thức các món ngon như bánh bao, bánh mì làm từ bột chuối xanh, bánh bèo, bánh bột lọc,…
Đam mê trải nghiệm ẩm thực, Samy (quốc tịch Đức) cùng bạn gái dành thời gian gần hai năm nay đi du lịch khắp nơi, thưởng thức các món ăn độc đáo ở mỗi quốc gia mà họ đặt chân đến.
Ở khu vực Đông Nam Á, Samy và bạn gái từng ghé thăm Thái Lan, Malaysia… Riêng Việt Nam là nơi họ dành nhiều thời gian trải nghiệm nhất. Mỗi chuyến đi của cặp đôi tại đây thường kéo dài vài tháng, chủ yếu khám phá văn hóa và ẩm thực tại hai địa điểm là Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam).
Gần đây nhất, Samy và bạn gái có dịp trải nghiệm chuyến tàu du lịch 5 sao từ Huế đến Đà Nẵng. Anh đặt vé tàu xuất phát từ ga Huế lúc 7 giờ 45, đến ga Đà Nẵng lúc 10 giờ 35.
Vị khách người Đức chia sẻ, anh biết thông tin về chuyến tàu du lịch này từ trên mạng, tò mò muốn thử hành trình “kết nối di sản miền Trung”. Anh đến ga Huế từ sớm, lúc 7 giờ, tranh thủ uống cốc cà phê và thăm thú xung quanh.
Khi tàu chuẩn bị khởi hành, Samy và bạn gái được nhân viên hướng dẫn lên tàu. Anh không khỏi bất ngờ vì không gian trong từng toa tàu đều thoáng đãng, sạch sẽ và đẹp mắt.
Sammy thích thú khi thấy nghệ sĩ biểu diễn ca Huế trong toa xe được trang trí theo lối truyền thống cung đình xưa. Cạnh toa này là toa xe ẩm thực, phục vụ nhiều món bánh trái đặc sản xứ Huế như bánh ít, bánh bột lọc, bánh bèo,… cùng các loại thức uống khác nhau để du khách thoải mái lựa chọn.
Samy cùng bạn gái lấy chút đồ ăn cho bữa sáng. Họ chọn bánh mì, bánh bao, bánh bèo và bánh bột lọc rồi trở về chỗ ngồi.
Vị khách Tây chia sẻ rằng, vì đi vào ngày trong tuần nên anh thấy lượng khách khá vắng. Điều này cũng giúp anh thấy dễ chịu hơn vì không gian không quá chật chội hay ồn ào.
Cặp đôi tranh thủ thưởng thức bữa ăn và tỏ ra bất ngờ khi được nhân viên trên tàu giới thiệu món bánh mì được làm từ bột chuối xanh thay vì dùng bột mì như bánh mì truyền thống.
Ngoài lớp vỏ được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt, anh còn ấn tượng với phần nhân thịt đầy đặn, ăn kèm các loại rau. “Tôi từng ăn bánh mì nhiều lần ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu thưởng thức món bánh mì làm từ bột chuối xanh, khá lạ miệng. Ở trên tàu có lò vi sóng dành cho khách có nhu cầu làm nóng bánh mì nên lớp vỏ vẫn giòn, ngon”, Samy nhận xét.
Anh cũng thích hương vị món bánh bột lọc và bánh bèo. Anh khen “bánh bèo mềm mọng, thanh mát”, còn bánh bột lọc “thơm, hơi dai, có vị của tôm”.
Ngoài ẩm thực hấp dẫn, hai du khách nước ngoài còn bày tỏ sự ấn tượng với cảnh đẹp dọc hai bên đường. Khi tàu đi qua đèo Hải Vân, Samy liên tục thốt lên “wow”, “đẹp quá”.
“Tôi thích cảm giác nhìn ra ngoài và thấy một bên là biển, một bên là núi. Khung cảnh thực sự ấn tượng, xứng đáng được gọi là tuyến đường sắt đẹp nhất Việt Nam”, Sammy nói.
Samy nhận xét, chuyến đi tốn khoảng 3 giờ di chuyển nhưng anh không hề thấy khó chịu hay mệt mỏi vì tàu có trang bị ghế mềm và điều hòa. Bên cạnh đó, chỗ ngồi cũng được bố trí đối diện nhau, ngay cạnh cửa sổ để du khách thuận tiện trò chuyện và ngắm cảnh.
Được biết, mỗi ngày sẽ có 2 đôi tàu di chuyển giữa Huế - Đà Nẵng.
Trong 3 giờ đồng hồ di chuyển trên tàu, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp hai bên đường khi đoàn tàu di chuyển qua vịnh Lăng Cô, đèo Hải Vân, bãi tắm Tiên Sa…
Các chuyến tàu sẽ dừng đỗ tại ga Lăng Cô 10 phút để du khách chụp hình check-in.
Với 2 đoàn tàu xuất phát vào buổi sáng và chiều từ Huế đến Đà Nẵng và ngược lại, du khách còn có cơ hội đón bình minh và hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam và thế giới.
TB (theo Vietnamnet)