Tin tức

Iran tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công tại Syria

TB (theo TTXVN) 21/01/2024 10:43

Ngày 20/1, Iran cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công nhằm vào thủ đô Damascus của Syria, khiến 5 thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời gần Damascus (Ảnh minh họa)

Theo truyền thông Iran, trong một phát biểu được phát thanh viên đọc trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi khẳng định sẽ đáp trả vụ tấn công này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Iran cũng ra tuyên bố lên án các hành vi vi phạm thường xuyên chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria cũng như sự leo thang gần đây trong các cuộc tấn công của Israel.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh Iran bảo lưu quyền đáp trả vụ tấn công mới nhất tại thủ đô Damascus của Syria vào thời gian và địa điểm thích hợp. Bên cạnh đó, tuyên bố cũng khẳng định đây là hành động nhằm lan rộng sự bất ổn và mất an ninh trong khu vực.

Theo thông báo của quân đội Syria, Israel đã tiến hành không kích từ khu vực Cao nguyên Golan chiếm đóng nhằm vào một khu dân cư ở Damascus vào lúc 10 giờ 20 ngày 20/1 theo giờ địa phương, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, làm sập hoàn toàn ngôi nhà và gây hư hại cho các kiến trúc bên cạnh.

Truyền thông Iran cùng ngày xác nhận 5 người thiệt mạng đều là cố vấn quân sự, trong đó có Giám đốc tình báo IRGC tại Syria. Hiện Israel chưa đưa ra bình luận liên quan tới vụ việc.

Vụ tấn công này là diễn biến mới nhất trong căng thẳng đang leo thang nhanh chóng giữa Iran và Israel, gây quan ngại về một cuộc xung đột rộng hơn trong khu vực.

TB (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Iran tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công tại Syria