Khoa học - Công nghệ

IPhone 15 dự kiến ra mắt vào ngày mai 12/9

Theo VTC 11/09/2023 - 17:07

Trong sự kiện Wonderlust diễn ra lúc 10h ngày 12/9 (tức 0h ngày 13/9, giờ Hà Nội) Apple dự kiến ​​ra mắt phiên bản mới nhất của iPhone và bản cập nhật hệ điều hành.

Đây cũng có thể là lần đầu tiên khách hàng thấy được ảnh hưởng của các quy định của Liên minh châu Âu đối với thiết kế sản phẩm của công ty Apple.

Theo những thông tin rò rỉ được báo chí đăng tải, iPhone thế hệ mới sẽ có những thay đổi đáng chú ý. Trong đó, thay đổi đáng chú ý nhất là việc chuyển từ cổng sạc Lightning độc quyền của công ty sang cổng USB-C để tuân thủ luật sạc chung của Liên minh châu Âu. Đây là cam kết mà Apple đã đưa ra từ cuối năm ngoái.
(Ảnh minh họa - KT)

(Ảnh minh họa - KT)

Theo dự đoán của các chuyên gia, thế hệ iPhone 15 vẫn sử dụng thiết kế vuông vắn nhưng thay đổi nhỏ ở cạnh viền khi máy được làm bo cong. Bản Pro sẽ chuyển sang dùng khung sườn bằng titan thay vì thép không rỉ, giúp máy nhẹ hơn.

Một điểm thay đổi đáng chú ý khác là công tắc nút gạt chế độ im lặng được đổi thành nút Action, có thể tùy chỉnh nhiều chức năng.

Ngoài ra, các mẫu iPhone 15 Pro Max cũng được cho là sẽ có hệ thống camera cải tiến cho phép zoom quang học lớn hơn. IPhone 15 sẽ ra mắt với 5 màu gồm xanh lam, san hô, vàng, đen và trắng.

Theo VTC
(0) Bình luận
IPhone 15 dự kiến ra mắt vào ngày mai 12/9