Hy Lạp giải cứu 40 người nhập cư gặp nạn ngoài biển Aegea

03/08/2023 07:10

Tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp đã giải cứu 40 người nhập cư từ một chiếc thuyền gặp nạn ngoài biển Aegean dù hai người trên thuyền cố tình cản trở hoạt động của lực lượng chức năng.

Hy Lap giai cuu 40 nguoi nhap cu gap nan ngoai bien Aegea hinh anh 1
Người tị nạn trên đảo Lesbos của Hy Lạp

Ngày 2.8, Hy Lạp thông báo đã giải cứu 40 người nhập cư từ một chiếc thuyền gặp nạn ngoài biển Aegean.

Thông báo của lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết 40 người được giải cứu đang được chăm sóc y tế, có tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, thuyền chở những người này gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi đảo Lesbos. Tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp đã tiếp cận hiện trường khi thuyền chở người di cư đang chìm xuống biển.

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan chức năng Hy Lạp cũng khởi tố 2 người liên quan. Theo thông báo, một người đã dùng dụng cụ sắc nhọn để rạch tàu, “gây nguy hiểm cho hành khách” khi tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển tiếp cận. Người còn lại đã ném động cơ nhỏ phía ngoài thuyền xuống biển.

Hiện chưa rõ tại sao hai người này lại có hành động phá hoại như vậy.

Đảo Lesbos gần với phía Thổ Nhĩ Kỳ và là một điểm chính của người di cư từ Trung Đông và châu Phi muốn tìm kiếm cơ hội ở châu Âu.

Thời gian qua, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp đã tăng cường tuần tra ở phía Đông của biển Aegean để kịp thời ngăn chặn các vụ nhập cư trái phép.

Theo các nguồn tin, sau khi phát hiện tàu đi vào vùng biển, Hy Lạp thông báo cho chính quyền Ankara để đón những tàu này và đưa người di cư trở lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hy Lạp giải cứu 40 người nhập cư gặp nạn ngoài biển Aegea
    ss