Hôn nhau trong công viên lúc giãn cách xã hội, đôi nam nữ bị phạt 4 triệu đồng

20/02/2021 16:58

Trong lúc đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, đôi nam nữ ở TP Hải Dương vẫn cùng nhau vào công viên tâm sự. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, phạt mỗi người 2 triệu đồng.

UBND phường Hải Tân (TP Hải Dương) cho biết UBND phường vừa lập biên bản xử phạt hành chính đối với đôi nam nữ do có hành vi cùng nhau vào công viên tâm sự bất chấp quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Hôn nhau trong công viên lúc giãn cách xã hội, đôi nam nữ ở Hải Dương bị phạt 4 triệu đồng - Ảnh 1.
Hình ảnh được cho là đôi nam nữ vi phạm quy định về giãn cách xã hội, cùng nhau vào công viên tâm sự

Trước đó, vào lúc 17 giờ 40 ngày 17.2, tại khu vực công viên trên đường Thanh Niên, thuộc phường Hải Tân, tổ chống dịch cộng đồng lưu động kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và phát hiện anh P.T.T. và bạn gái là P.T.N.M. (cùng sinh năm 2002, trú tại TP Hải Dương) không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết và vi phạm khoảng cách chống dịch.

Khi lực lượng chức năng xuất hiện, đôi nam nữ vẫn ngồi trên ghế đá hôn nhau. Trong khi đó, công viên, vườn hoa là nơi TP Hải Dương đã ra lệnh đóng cửa, cấm người dân ra đó để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

UBND phường Hải Tân đã lập biên bản xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, theo điểm a khoản 1 điều 12 Quy định 117/2020 NĐCP ngày 28.9-.2020 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo Người lao động

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hôn nhau trong công viên lúc giãn cách xã hội, đôi nam nữ bị phạt 4 triệu đồng