Việc tử tế

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Miện trao gần 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”

PV 23/05/2024 16:00

Hội Liên hiệp phụ nữ 2 cấp huyện Thanh Miện đang nhận đỡ đầu 196 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, các cấp hội đã trao 2 tỷ đồng tiền hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho các cháu.

medodau-1-.jpg
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lam Sơn (Thanh Miện) trao tiền hỗ trợ cho trẻ em trong chương trình "Mẹ đỡ đầu" (ảnh do cơ sở cung cấp)

Từ khi thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Miện đã trao khoảng 2 tỷ đồng tiền hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Qua rà soát, huyện Thanh Miện có 475 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Hội Liên hiệp phụ nữ 2 cấp đã kết nối, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu 196 cháu với số tiền cam kết 3,5 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ Hương Huỳnh (Hà Nội) nhận đỡ đầu 105 cháu trong thời gian 2-3 năm, mỗi cháu được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Miện là đơn vị nhận chăm sóc, đỡ đầu trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhiều nhất tỉnh.

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" tại Hải Dương được triển khai từ tháng 4/2022.

PV
(0) Bình luận
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Miện trao gần 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”
ss