Tin tức

Hải quân EU giải cứu thành công tàu thương mại khỏi cướp biển ngoài khơi Somalia

HQ (theo VietnamPlus) 24/05/2024 21:40

Tàu thương mại Basilisk treo cờ Liberia trong lúc đang di chuyển ở ngoài khơi Somalia về phía bắc đã bị các đối tượng nghi là cướp biển tấn công khi cách thủ đô Mogadishu khoảng 380 hải lý.

Lực lượng đặc nhiệm chống cướp biển của Pháp tuần tra tại khu vực ngoài khơi thành phố Bosasso thuộc vùng bán tự trị Puntland, Somalia. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Lực lượng đặc nhiệm chống cướp biển của Pháp tuần tra tại khu vực ngoài khơi TP Bosasso thuộc vùng bán tự trị Puntland, Somalia

Ngày 24/5, Hải quân Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã giải cứu thành công tàu thương mại Basilisk treo cờ Liberia khỏi các đối tượng nghi là cướp biển ở ngoài khơi Somalia.

Toàn bộ 17 thành viên thủy thủ đoàn đều an toàn.

Hải quân EU cho biết vào ngày 23/5, trong lúc đang di chuyển về phía bắc, con tàu bị các đối tượng nghi là cướp biển tấn công khi cách thủ đô Mogadishu của Somalia khoảng 380 hải lý.

Sau khi nhận được tin, EU đã điều một trong các tàu chiến tham gia Chiến dịch Atalanta đến ứng phó và tối cùng ngày, các lực lượng đã đổ bộ xuống tàu Basilisk từ một trực thăng.

Vụ tấn công đã khiến một thủy thủ bị thương và sức khỏe của người này hiện đã ổn định.

Cướp biển đã hoành hành tại vùng biển ngoài khơi Somalia trong thời gian từ năm 2008 đến 2018. Đến cuối năm ngoái, hoạt động này đã gia tăng trở lại.

HQ (theo VietnamPlus)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hải quân EU giải cứu thành công tàu thương mại khỏi cướp biển ngoài khơi Somalia
    ss