Với kim chỉ cải thảo bạn phải mất vài ngày mới có thể thưởng thức được nhưng riêng với món kim chi dưa chuột này bạn có thể ăn được ngay đấy!
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1 bát ăn cơm hẹ
Phần xốt kim chi:
- 4 tép tỏi đáp dập
- 7g ớt bột
- 100ml nước
- 30ml giấm gạo
- 3,5g muối
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 11g hạt mè - vừng
Cả rốt bào sợi, hành tây thái lát dài và mỏng; cắt hẹ sao cho có độ dài tương đương với các loại rau còn lại. Sau đó đổ chung vào tô to có sẵn dưa chuột, xóc lên để các loại rau củ được trộn đều với nhau.
Đổ nước xốt vào phần rau củ ở bước 2, sau đó đeo găng tay dùng một lần rồi trộn đều hỗn hợp để xốt có thể ngấm vào rau củ nhanh hơn. Dùng ngay hoặc đợi chừng 1 giờ để xốt ngấm vào rau củ, bạn sẽ có món kim chi dưa chuột ngon nhất.
Kim chi dưa chuột là món ăn được chế biến khá đơn giản và không tốn thời gian. Thông thường với kim chỉ cải thảo hoặc kim chi củ cải bạn phải mất vài ngày thậm chí lâu hơn mới có thể thưởng thức được nhưng riêng với món kim chi dưa chuột này bạn có thể "ăn liền" sau khi chế biến. Có thể dùng để ăn kèm với các món chiên nướng chống ngán thì sẽ rất hợp đấy!