Thị trường

Giá vàng có thể giảm trong tuần này

H.A (theo VTC News) 27/05/2024 6:50

Sáng 27/5, giá vàng thế giới hôm nay hồi phục nhẹ nhưng các chuyên gia vẫn dự báo, kim loại quý có thể sẽ giảm trong tuần này.

Giá vàng hôm nay hồi phục nhẹ. (Ảnh: kitco).
Giá vàng hôm nay hồi phục nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.335 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hồi phục nhẹ sau khi bị bán tháo nhưng vẫn còn cách xa mốc 2.400 USD/ounce do USD vẫn ở ngưỡng cao.

Theo báo cáo mới nhất, hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 5 đã tăng tốc lên mức cao nhất trong hơn 2 năm, cho thấy tăng trưởng kinh tế đã phục hồi trong quý II.

Sau báo cáo, đồng USD phục hồi mạnh, bù đắp các mức giảm trong ngày. Điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý với người mua nắm giữ tiền tệ khác.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng, mặc dù sự phục hồi của đồng USD và triển vọng lãi suất suy yếu đã kích họat một đợt bán tháo trên thị trường vàng, nhưng sự điều chỉnh sẽ tương đối nhẹ.

Theo ông, vàng đang điều chỉnh theo quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn, trong khi tại cuộc họp lần này, Fed đã nhắc đến khả năng tăng lãi suất nếu lạm phát “dai dẳng”.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6 giờ ngày 27/5, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 87,5 - 89,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 87,5 - 89,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.335 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.340 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hơn 3/4 chuyên gia tin rằng giá vàng ổn định hoặc sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi 1/2 nhà giao dịch bán lẻ vẫn tin rằng kim loại quý có thể tăng cao hơn.

Nhìn vào biến động của vàng trong tuần trước, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Darin Newsom của Barchart.com cho rằng, vàng có khả năng giảm trong tuần này.

Cùng quan điểm, Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex cũng nhận thấy rủi ro giảm giá hơn nữa đối với vàng trong thời gian tới.

Theo Chandler, sở dĩ vàng lập mức cao kỷ lục vào đầu tuần trước ở mức 2.450 USD/ounce là do thị trường phản ứng với thông tin liên quan đến vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của Tổng thống Iran. Tuy nhiên, sức mạnh của đồng USD đã khiến vàng bị bán tháo và lao dốc về gần 2.300 USD/ounce.

H.A (theo VTC News)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giá vàng có thể giảm trong tuần này
    ss