Giả danh công an 'mật' lừa đảo

13/01/2021 09:00

Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ một thanh niên về hành vi mua bán pháo trái phép và giả danh công an để lừa đảo.


Chu Đại Nghĩa tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào lúc 8 giờ ngày 11.1.2021, Công an huyện Nghi Xuân nhận được tin báo của một nhân viên giao hàng về việc trong quá trình giao hàng tại xã Cương Gián bị một nam thanh niên tự xưng là Công an mật rồi lừa đảo chiếm đoạt gói hàng.

Công an huyện Nghi Xuân tiến hành xác minh, đến 17 giờ cùng ngày, làm rõ đối tượng Chu Đại Nghĩa (sinh năm 2000, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) đã đặt mua pháo và giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo trên.

Tại cơ quan Công an, Nghĩa khai nhận sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đặt mua 2 gói pháo bi, có khối lượng khoảng 0,6 kg với giá 1,3 triệu đồng của một tài khoản không rõ địa chỉ trên mạng. Đến chiều 10.1.2020, nhân viên của công ty chuyển phát nhanh liên hệ với Nghĩa để giao hàng.

Theo quy định giá trị của hàng hóa trên 1 triệu đồng thì phải mở kiểm tra trước khi giao hàng nên anh Thành cùng với Nghĩa đã mở ra để kiểm tra thì thấy bên trong là 2 gói pháo bi, nên anh Thành không tiến hành giao hàng nữa. Lúc này Nghĩa nảy sinh ý định lừa đảo nên tự xưng là Công an mật để thu giữ số pháo trên và yêu cầu anh Thành về trụ sở Công an huyện để làm việc. Khi đi đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ, Nghĩa yêu cầu anh Thành chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc rồi bỏ trốn và mang số pháo trên về nhà cất giấu.

Công an huyện Nghi Xuân đã thu giữ số pháo trên và đang hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng.

Theo Pháp luật Việt Nam

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giả danh công an 'mật' lừa đảo