Khám phá

Ghét xin sếp cho nghỉ phép, đôi vợ chồng bỏ việc đưa 3 con đi khắp thế gian

TB (theo VTC) 28/05/2024 07:44

Chán ngấy chuyện phải xin nghỉ phép để đi du lịch, cặp vợ chồng người Mỹ bỏ công việc lương cao để cùng 3 con gái đi du ngoạn vòng quanh thế giới.

Cặp vợ chồng người Mỹ bỏ việc đưa 3 con đi khắp thế giới. (Ảnh: Mark Baker)
Cặp vợ chồng người Mỹ bỏ việc đưa 3 con đi khắp thế giới

Từ tháng 4/2019, chị Tiffany Baker (38 tuổi) và anh Mark Baker (40 tuổi) ở Terre Haute, Indiana, Mỹ nghỉ việc, cho 3 con gái nghỉ học để bắt đầu chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới. Sau khi tiết kiệm đủ số tiền 70.000 USD (1,7 tỷ đồng) cho chuyến phiêu lưu này, hai vợ chồng đưa ba cô con gái - Giuletta, 9 tuổi, Penelope, 7 tuổi và Delia, 6 tuổi - ra khỏi nhà và lên đường.

Cặp đôi cho biết họ chán ngấy việc phải xin phép nghỉ làm để đi du lịch nên từ bỏ công việc nhân viên tài chính yêu cầu có mặt từ 9 - 17 giờ để “sống theo cách của mình”. Họ chuyển sang đầu tư bất động sản và tự làm chủ công việc của mình, làm việc từ xa. Còn ba cô con gái sẽ được bố mẹ dạy học.

Tiffany cho biết, hành trình này bắt đầu khi họ sẵn sàng từ bỏ công việc có thu nhập 6 con số để tìm kiếm "sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống”.

“Chúng tôi không hài lòng khi phải xin phép để có một ngày nghỉ. Khi nghỉ việc, điều quan trọng hơn là chúng tôi phải thiết lập lại cuộc sống của mình và sống một cách không hối hận", cô nói.

Còn Mark chia sẻ với trang South West News Service: “Chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới này là một trong những mục tiêu chúng tôi từng đặt ra với ý nghĩ một ngày nào đó sẽ đưa con đi du ngoạn. Tiffany đã nảy ra ý tưởng này khi chúng tôi đang lái xe trở về sau kỳ nghỉ ở New Orleans, tiểu bang Louisiana. Vợ tôi không thực hiện chuyến du ngoạn ngay mà cần thời gian để sắp xếp công việc và kinh tế".

Sau khi rời bỏ công việc văn phòng, hai vợ chồng bắt đầu kinh doanh bất động sản để kiếm sống. Hiện họ sở hữu 35 bất động sản gồm cả nhà ở cho gia đình đến các khu nhà phát triển thương mại. Mark ước tính họ kiếm được khoảng 20.000 USD (509 triệu đồng) mỗi tháng từ tiền cho thuê nhà, đủ để trang trải cho chuyến phiêu lưu vòng quanh thế giới của gia đình.

Gia đình đam mê xê dịch này đã đi qua 50 cảng và 21 quốc gia, bao gồm châu Phi, châu Âu. Các quốc gia như Singapore, Australia, Brazil, Pháp... khiến họ đặc biệt ấn tượng.

Mark và Tiffany chụp ảnh selfie trên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Cặp đôi rất hào hứng với những chân trời mới. (Ảnh: Mark Baker)
Mark và Tiffany chụp ảnh selfie trên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Cặp đôi rất hào hứng với những chân trời mới
Ba con gái của gia đình Mark và Tiffany. (Ảnh: Mark Baker)
Ba con gái của gia đình Mark và Tiffany

Ba cô con gái của họ cũng là những "nhà du hành nhí" cực kỳ hào hứng với chuyến du ngoạn khắp thế giới cùng bố mẹ.

Tiffany có phần lo lắng về việc tự dạy con học; cô cho biết: “Ba con gái của tôi được sinh ra ở các quốc gia khác nhau – Ý, Mỹ và Nhật Bản. Con gái 9 tuổi của chúng tôi đang có cuốn hộ chiếu thứ năm. Tôi đang lo lắng rằng liệu mình có thể dạy con gái ở bất cứ nơi nào trên thế giới một cách hiệu quả hay không".

Mark cũng chia sẻ sự băn khoăn: “Vừa đưa con đi du lịch vừa để con học hỏi và trải nghiệm thêm là cơ hội quá tốt, vấn đề là chúng tôi có thể tận dụng tốt cơ hội đó hay không. Trường hợp xấu nhất, nếu việc đó không hiệu quả, chúng tôi sẽ phải đưa con về học trường học bình thường".

TB (theo VTC)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ghét xin sếp cho nghỉ phép, đôi vợ chồng bỏ việc đưa 3 con đi khắp thế gian
    ss