Khoa học - Công nghệ

Galaxy S24 series bắt đầu mở bán ở Việt Nam

T.H (theo VTC News) 28/01/2024 14:21

Galaxy S24 Ultra vẫn là model chiếm số lượng đặt và giao hàng nhiều nhất ở thời điểm mở bán dòng smartphone cao cấp mới nhất của Samsung tại Việt Nam.

Tính đến tối 27/1, hệ thống CellphoneS ghi nhận hơn 2.000 đơn đặt trước Galaxy S24 series.

Theo thị hiếu người dùng tại Việt Nam, phần lớn đều chọn sản phẩm cao cấp nhất nên Galaxy S24 Ultra vẫn là thiết bị được nhiều khách hàng đặt trước, chiếm đến hơn 80% tổng số lượng đặt cọc tại đơn vị này.

Trong đó bản dung lượng tiêu chuẩn 256 GB chiếm hơn 60% tổng đơn hàng. Bản 512 GB cũng được nhiều khách hàng chọn lựa với 24% đơn hàng. Tính riêng Galaxy S24 Ultra, màu Xám Titan và Đen Titan chiếm đến 75%.

Ngoài ưu đãi riêng của sản phẩm, nhiều hệ thống còn tặng kèm khách mua máy sớm những phần quà riêng như dán cường lực, củ sạc, ốp bảo vệ...

Ngoài ưu đãi riêng của sản phẩm, nhiều hệ thống còn tặng kèm khách mua máy sớm những phần quà riêng như dán cường lực, củ sạc, ốp bảo vệ...

Thống kê từ hệ thống FPT Shop ghi nhận đến hết ngày 26/1, đơn vị nhận về hơn 4.000 đơn đặt hàng Galaxy S24 Series. Trong đó, mẫu Galaxy S24 Ultra tiếp tục chiếm ưu thế với số lượng đặt hàng cao nhất, tỷ lệ đến hơn 80%.

Đại diện hệ thống nhận định các chỉ số về đơn đặt cọc và tăng trưởng chưa đạt được kỳ vọng do tình hình kinh tế khó khăn dẫn đến người tiêu dùng cân nhắc chi tiêu dịp cuối năm.

Ghi nhận tại Di Động Việt lúc 19h ngày 27/1, thời điểm chính thức mở bán sớm Galaxy S24 series trên toàn hệ thống (cả online và offline), đơn vị dự kiến trả khoảng 500 máy cho khách hàng đã đặt cọc trước kèm theo ưu đãi đến 11 triệu đồng.

Những khách hàng chưa kịp đặt cọc trước Galaxy S24 series vẫn có thể mua trong ngày mở bán hoặc các ngày tiếp theo tại cửa hàng hay các nền tảng trực tuyến như website, fanpage và TikTok của đơn vị.

Trong khi đó, hách hàng khi mua trực tiếp Galaxy S24 series ở thời điểm mở bán tại các hệ thống phân phối lớn sẽ nhận được ưu đãi giảm đến 3 triệu tùy phiên bản, trợ giá 2 triệu khi thu cũ đổi máy lên đời, trả góp lãi suất 0%...

Cùng lúc, để tăng tính cạnh tranh, một số đơn vị, cửa hàng nhỏ lẻ áp dụng chính sách trừ thẳng vào giá cuối của sản phẩm nếu khách hàng không nhận quà hiện vật.

Theo đó, Galaxy S24 phiên bản dung lượng 256 GB có giá tham khảo từ 22,99 triệu đồng. Giá bán S24 Plus và S24 Ultra lần lượt là 26,99 triệu đồng và 33,99 triệu đồng. Trường hợp người dùng không nhận các ưu đãi và bộ quà tặng sẽ có thể mua S24 với giá tốt, chỉ từ 16,49 triệu đồng.

Galaxy S24 Ultra vẫn là model

Galaxy S24 Ultra vẫn là model "chiếm sóng" trên danh sách đặt mua.

Năm nay, ngoài việc bán trực tiếp ở cửa hàng, một số đơn vị như FPT Shop, Di Động Việt... còn đẩy mạnh bán hàng trên kênh online, đặc biệt là TikTokShop. Tại một số phiên mở bán vào các khung giờ cụ thể, mỗi hệ thống đều tung ra mã giảm giá đặc biệt giúp người tiêu dùng có cơ hội sở hữu Galaxy S24 với giá từ 17,19 triệu đồng, S24 Plus chỉ còn từ 20,19 triệu đồng hay Galaxy S24 Ultra thấp nhất là 25,5 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ đại diện CellphoneS, Galaxy S24 series tuy không thay đổi về thiết kế nhưng hoàn thiện hơn, tiên phong trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) trên di động... trở thành điểm nhấn cho sản phẩm.

"Chúng tôi cũng ghi nhận đến gần 40% khách hàng quan tâm và chọn hình thức bán máy cũ lên đời Galaxy S24 series. Có thể thấy chu kỳ nâng cấp dòng đời máy cao cấp của người dùng ngày càng rút ngắn hơn, thay vì 2 - 3 năm nâng cấp máy mới như trước", anh Nguyễn Tân - đại diện CellphoneS bình luận.

Bà Phùng Phương - đại diện truyền thông của Di Động Việt đánh giá: "Có thể nói việc Samsung lựa chọn mở bán Galaxy S24 series sớm hơn mọi năm đến 3 tuần là một chiến lược khá tốt, đánh vào tâm lý muốn sở hữu máy mới trước thềm Tết Nguyên đán của nhiều người dùng công nghệ hiện nay.

Cũng trong dịp này, các nhà bán lẻ thường có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi dịp cận Tết để kích cầu mua sắm. Nhờ đó mà người dùng có thêm nhiều cơ hội để sở hữu các siêu phẩm mới với mức giá tốt hơn các thời điểm khác trong năm".

T.H (theo VTC News)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Galaxy S24 series bắt đầu mở bán ở Việt Nam