Gà kho coca kiểu Hàn

20/03/2014 16:16

Món ăn có màu sắc bắt mắt, rất lạ miệng, hãy làm thử cho cả nhà ăn trong ngày mưa rả rích đầu tuần này nhé!


GKCC-1391-1393811386.jpg

Nguyên liệu:

- 600g thịt gà
- 1 chai coca 330ml
- 4 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 lọn miến
- Ớt khô, ớt xanh
- 2 thìa nhỏ vừng rang
- 1/2 thìa canh xì dầu, 2 thìa nhỏ rượu gạo, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa nhỏ gừng băm, muối.

Cách làm:

b1-6195-1393811386.jpg

Bước 1:

- Miến ngâm qua nước lọc cho mềm.

- Khoai tây, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, bổ làm tư.

b2-2023-1393811386.jpg

Bước 2:

- Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần gà sơ qua nồi nước sôi trong 3 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

b3-2292-1393811387.jpg

Bước 3:

- Đổ coca vào nồi, thêm 1/2 thìa canh xì dầu, 2 thìa nhỏ rượu gạo, tỏi băm và gừng băm vào.

b4-6088-1393811387.jpg

Bước 4:

- Bật bếp đun sôi thì cho thịt gà cùng vài quả ớt khô bỏ hạt vào (tùy theo bạn thích ăn cay hay không).

b5-4342-1393811387.jpg

Bước 5:

- Khi nồi sôi lại, bạn dùng thìa hớt bỏ bọt đi.

b6-6654-1393811387.jpg

Bước 6:

- Cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào nồi, đậy nắp, đun lửa nhỏ cho đến khi thử thấy khoai mềm, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

b7-3922-1393811387.jpg

Bước 7:

- Thì cho miến vào cùng vài lát ớt xanh cho đẹp mắt hoặc nếu không ăn cay bạn có thể thay bằng hành lá thái nhỏ.

b8-7144-1393811387.jpg

Bước 8:

- Khi nồi thịt gà sủi lăn tăn trở lại, bạn tắt bếp, rắc vừng rang lên bề mặt, múc ra bát dùng nóng với cơm.


HẠT TIÊU (Ngôi sao)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Gà kho coca kiểu Hàn