Ô tô

Ford Everest 2024 về đại lý bớt trang bị, vẫn đầy ắp công nghệ trong phân khúc

T.H (theo Tuổi trẻ) 06/04/2024 15:25

Chưa có thông báo về lý do Ford Everest bản Titanium bị cắt bỏ một số trang bị và tùy chọn màu sắc.

img
img
img
Everest Titanium 2024 vừa về đại lý bị lược bỏ một vài chi tiết ngoại thất

Ford Everest 2024 cắt bỏ trang bị

Lô Ford Everest VIN 2024 vừa được đưa về đại lý. Dựa vào hình ảnh thực tế được chia sẻ, có thể nhận ra một số điểm khác biệt nhỏ so với lô cũ. Tư vấn bán hàng đại lý cho biết Ford Everest lô mới bị cắt giảm một số chi tiết nhỏ.

Ford Việt Nam chưa xác nhận thông tin về các chi tiết bị cắt bỏ này.

Theo đó, Ford Everest VIN 2024 không còn logo Turbo hay Bi-Turbo ở mang cá bên tai xe, bỏ logo 4x4, bỏ lót cao su khay đựng cốc và cắt giảm thanh chống, nắp đậy hộp dụng cụ sau cốp xe.

Bản Titanium và Titanium+ bị bỏ tính năng "đắt giá" mở cốp rảnh tay. Cốp xe vẫn là cốp điện.

Những ai thích mua xe theo mệnh ngũ hành sẽ rất khó chọn mua Ford Everest 2024. Bởi các phiên bản Everest đều bị bỏ đi tùy chọn màu sơn đỏ cam. Bản Ambiente không còn màu nâu. Bản Titanium hay Titanium+ trước đây có tùy chọn màu nội thất nâu thì nay đã không còn.

Nội thất Ford Everest 2024 có thêm tính năng Zone Lighting - Ảnh: Đại lý Ford
Nội thất Ford Everest 2024 có thêm tính năng Zone Lighting

Bù lại, Ford Everest 2024 có một tính năng mới là điều chỉnh đèn theo vùng (Zone Lighting) giống bản Platinum mới ra mắt.

Tính năng này cho phép điều khiển bật/tắt các loại đèn trên màn hình SYNC 4 của xe, bao gồm đèn chiếu sáng, đèn gương...

Ford Everest vẫn là "vua công nghệ" phân khúc

So với nhiều nước khác, Ford Everest 2024 ở Việt Nam có ít trang bị hơn. Ngay cả bản Platinum mới ra mắt gần đây cũng bị lược bớt trang bị so với bản bán tại Thái Lan. Chẳng hạn vành nhỏ hơn, vẫn dùng động cơ 2.0L chứ không phải 3.0L V6.

Mặc dù vậy, nếu so với các đối thủ trong phân khúc ở Việt Nam, Ford Everest vẫn là xe có nhiều công nghệ nhất. Có thể kể đến cụm đèn chiếu sáng LED ma trận thông minh, cặp màn hình 12 inch và 12,4 inch trong xe, phanh đỗ điện tử, cần số điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh cho đến gói tính năng ADAS gồm ga tự động thích ứng, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ phanh tự động... cùng tính năng lùi chuồng tự động.

Bản Platinum nổi bật hơn với dàn âm thanh B&O, thông hơi và sưởi ghế, nhớ vị trí ghế...

img
img
img
img
img
Platinum là bản cao cấp nhất của Everest tại Việt Nam - Ảnh: Ford

Ford Everest 2024 sử dụng động cơ 2.0L tăng áp đơn và 2.0L tăng áp kép (Bi-Turbo). Tùy chọn cao cấp nhất cho công suất 207 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số 10 cấp và hệ dẫn động 4x2 hoặc 4x4 tùy bản.

Có thông tin cho rằng bản Platinum sẽ thay thế Wildtrak, song Ford chưa xác nhận - Ảnh: Ford
Có thông tin cho rằng bản Platinum sẽ thay thế Wildtrak, song Ford chưa xác nhận

Giá các phiên bản Ford Everest 2024 dao động từ 1,099 - 1,499 tỉ đồng. Riêng bản Platinum chưa được công bố giá.

Kể từ khi ra mắt thế hệ mới, Ford Everest luôn bán tốt hơn các đối thủ như Toyota Fortuner hay Hyundai Santa Fe dù trước đó không phải mẫu xe bán quá chạy trong phân khúc. Hiện tại, Ford Everest vẫn là xe bán chạy nhất phân khúc trong đầu năm 2024. Trong năm 2023, mẫu xe này cũng bán vượt các đối thủ với doanh số 9.960 xe.

T.H (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ford Everest 2024 về đại lý bớt trang bị, vẫn đầy ắp công nghệ trong phân khúc