Giáo dục

Dùng thước kẻ gõ đầu học sinh, nữ giáo viên ở Quảng Ninh bị đình chỉ giảng dạy

HQ (theo TTXVN) 12/04/2024 17:30

UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Chu Thị Linh Trang để xác minh làm rõ trách nhiệm liên quan đến một học sinh lớp 2 bị tác động vật lý.

Chú thích ảnh
Học sinh Phùn Thảo Ly được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Trước đó, khoảng 15 giờ, ngày 9/4/2024, trong khi làm bài tập ở tiết học thứ hai, môn toán lớp 2, tại điểm trường Nà Nhái - Trường Tiểu học Vô Ngại (xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu), cô Chu Thị Linh Trang hướng dẫn, nhưng em Phùn Thảo Ly không làm được, không tập trung. Cô Trang đã nhắc nhở nhưng không được, sau đó đã dùng thước kẻ gõ vào đầu học sinh Phùn Thảo Ly. Học sinh này học bình thường, cuối buổi học có biểu hiện sưng mắt.

Đến 17 giờ 15 cùng ngày, gia đình em Phùn Thảo Ly phát hiện em bị sưng mắt và đau ở đầu, đã gọi điện thông báo giáo viên chủ nhiệm. Sau đó em Ly được gia đình và giáo viên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu kiểm tra, thăm khám; rồi tiếp tục được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tối 9/4, Trường Tiểu học Vô Ngại đã cử đoàn công tác đến Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu thăm em Ly và động viên gia đình. Cô giáo Chu Thị Linh Trang đã xin lỗi gia đình và cam kết chi trả viện phí, hỗ trợ, chăm sóc học sinh. Theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, em Ly không bị tổn thương não, chỉ sưng phần mềm vùng đầu và vùng mắt 2 bên.

Ngày 11/4/2024, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 539/QĐ-UBND đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Chu Thị Linh Trang để xác minh, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc.

Hiện UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng, UBND xã Vô Ngại và nhà trường tiếp tục kiểm tra, xác minh sự việc; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chăm sóc học sinh; phối hợp với phụ huynh học sinh để xử lý những vấn đề liên quan. Các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt quy định về an toàn trường học, không để xảy các hành vi bạo lực học đường, vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật của giáo viên, học sinh.

HQ (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Dùng thước kẻ gõ đầu học sinh, nữ giáo viên ở Quảng Ninh bị đình chỉ giảng dạy