Mới đây, một công ty thực phẩm tại California (Mỹ) ra mắt loại dứa ruột hồng lạ mắt khiến người tiêu dùng ngạc nhiên.
Theo dự kiến, những trái dứa này sẽ được bán rộng rãi ra ngoài thị trường với giá khoảng 49 USD/trái (tương đương 1,1 triệu đồng).
Những quả dứa ruột hồng là kết quả của quá trình nghiên cứu kéo dài suốt 15 năm qua. Theo đó, dự án nghiên cứu khởi động năm 2005, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt năm 2016. Tuy nhiên, phải mất thêm 4 năm sản phẩm hoàn thiện mới chính thức ra mắt, là loại dứa ruột hồng có tên gọi Pinkglow.
Các nhà sản xuất cho biết, loại dứa biến đổi gen này được trồng trong một trang trại thuộc vùng Nam Trung Bộ của Costa Rica, nơi có đất núi lửa màu mỡ, khí hậu nhiệt đới hoàn hảo và đất không chứa carbon.
Về mức giá đắt, đơn vị sản xuất cho biết, một lứa dứa hồng mất khoảng 20-24 tháng trồng và chăm sóc. Việc thu hái hoàn toàn bằng tay và số lượng dứa cũng hạn chế.
Thêm nữa, việc mở rộng sản xuất một giống mới từ một số cây trồng cần nhiều chu kỳ sản xuất hạt giống. Với trường hợp dứa hồng, mỗi chu kỳ mất hơn một năm.
Một điều thú vị nữa là quả dứa sẽ bị cắt mất cùi trước khi giao cho khách hàng bởi phần cùi dùng để trồng cây dứa khác. Mỗi quả được đựng trong một thùng giấy, bao bọc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng và ship bằng đường hàng không.
Ngoài ruột hồng lạ mắt, giống dứa mới này có vị ngọt đậm hơn thông thường, có mùi thơm như kẹo bông.
Không ít khách hàng coi trái dứa ruột hồng thực sự là một tác phẩm nghệ thuật.
Theo VTC