Xem - Nghe - Đọc

Doraemon đúng trend phim hè ra rạp, Lật mặt 7 lập tức xuống doanh thu?

TN (theo Tuổi trẻ) 20/05/2024 13:56

Giữ vị trí đứng đầu 4 tuần liên tiếp trên bảng xếp hạng, vị trí của Lật mặt 7 bỗng lung lay khi Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu chiếu.

Sự xuất hiện của Doraemon nhiều khả năng sẽ ngăn Lật mặt 7 vượt được Nhà bà Nữ của Trấn Thành - Ảnh: Toho/ĐPCC
Sự xuất hiện của Doraemon nhiều khả năng sẽ ngăn Lật mặt 7 vượt được Nhà bà Nữ của Trấn Thành

Đã một tháng kể từ khi Lật mặt 7: Một điều ước ra mắt, phim vẫn đứng số một doanh thu phòng vé tuần qua (theo số liệu của Box Office Vietnam).

Tuy vậy, phòng vé tháng 5 đã dần nóng lên những ngày qua với các cái tên đủ sức cạnh tranh với Lật mặt 7: Một điều ước như Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu; Furiosa: Câu chuyện từ Max điên.

Doraemon, đối thủ nặng ký của Lật mặt 7

Trong đó Doraemon đã chiếu sớm cuối tuần qua và ngay lập tức "lật" được Lật mặt 7 trong hai ngày 18 và 19/5, thu về tổng cộng 24,3 tỉ đồng, trung bình hơn 10 tỉ một ngày.

Tuy nhiên, tác phẩm của đạo diễn Lý Hải vẫn nhỉnh hơn khi kiếm được 25,7 tỉ đồng, đây là doanh thu 3 ngày cuối tuần, trong khi Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu chỉ có hai ngày chiếu.

Trailer phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu

Đây cũng là thành tích chiếu sớm cao nhất từ trước đến nay của thương hiệu Doraemon tại Việt Nam.

Phần trước có tên Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời thu về 84 tỉ đồng, con số này được hy vọng sẽ vượt 100 tỉ với phần phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu.

Về nội dung, phần thứ 43 của Doraemon lấy chủ đề âm nhạc, kể về chuyến phiêu lưu giải cứu hành tinh Musika của nhóm mèo ú bằng thanh âm, nhạc cụ, đương đầu với thế lực muốn thế giới mất đi sự kỳ diệu của âm nhạc.

Với doanh thu mở màn vượt sức mong đợi này, Doraemon sẽ là vật cản lớn cho Lật mặt 7 đạt những mốc doanh thu tiếp theo.

Toàn cảnh doanh thu phòng vé Việt cuối tuần qua, 2 vị trí đầu bảng áp đảo phần còn lại - Ảnh: Box Office Vietnam/ Toho
Toàn cảnh doanh thu phòng vé Việt cuối tuần qua, 2 vị trí đầu bảng áp đảo phần còn lại

Hiện Lật mặt 7: Một điều ước đang dừng ở mốc doanh thu hơn 420 tỉ đồng, sắp tới còn phải chia suất chiếu với DoraemonFuriosa, có lẽ bộ phim sẽ khó phá được kỷ lục của ông hoàng phòng vé Trấn Thành.

Đứng ở vị trí thứ ba cũng là một hoạt hình Nhật Bản, Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu, phim thu về 4,6 tỉ đồng sau dịp cuối tuần, cũng chưa đủ sức cạnh tranh với hai đối thủ kể trên.

Còn bom tấn Hollywood Đại chiến hành tinh khỉ: Vương quốc mớitụt xuống vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng, thu về vỏn vẹn 3,6 tỉ cuối tuần vừa rồi.

Phim Việt lại chết yểu

Tuần qua cũng có một phim Việt "xuất trận" có tên Án mạng lầu 4, đây là tác phẩm chủ đề tâm lý do Nguyễn Hữu Tuấn đạo diễn, được chuyển thể từ kịch bản gốc của Iran.

Lương Bích Hữu, Trương Thế Vinh trong phim Án mạng lầu 4 - Ảnh: ĐPCC
Lương Bích Hữu, Trương Thế Vinh trong phim Án mạng lầu 4

Hiện Án mạng lầu 4 đang đứng trước nguy cơ đi vào vết xe đổ của hàng loạt phim Việt ra rạp giai đoạn đầu năm, không có khán giả xem và phải âm thầm rời rạp sớm.

Phim mới chỉ thu về 1,2 tỉ sau hơn 3 ngày chiếu, một con số không mấy khả quan.

Tuy nội dung không đến hàng thảm họa phim Việt, tuy nhiên với một câu chuyện tâm lý nặng về diễn xuất cũng như tình tiết, Án mạng lầu 4 lại chưa đủ sức hấp dẫn so với những cái tên bom tấn Hollywood và anime Nhật Bản.

TN (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Doraemon đúng trend phim hè ra rạp, Lật mặt 7 lập tức xuống doanh thu?
    ss