Đội tuyển Việt Nam thuận lợi trăm bề ở vòng loại World Cup 2022

20/02/2021 19:45

Lực lượng không bị sứt mẻ, lịch thi đấu dễ thở với mức độ từ dễ đến khó tại các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang có rất nhiều thuận lợi.Sau khi AFC thống nhất các trận đấu còn lại bảng G thuộc vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 6 thay vì tháng 3 đã mang lại nhiều lợi thế cho đội tuyển (ĐT) Việt Nam. Theo lịch thi đấu mới, ĐT Việt Nam sẽ không gặp Malaysia như lịch cũ mà tiếp Indonesia rồi mới đụng độ đội nhì bảng Malaysia trước khi có trận cuối vòng bảng gặp UAE.

Như vậy, điều mà HLV Park Hang Seo lo ngại nhất là trận đầu, khi vắng Đình Trọng, Trọng Hoàng (thẻ phạt), chúng ta chỉ phải gặp đội yếu nhất bảng Indonesia thay vì Malaysia. Khi đó, việc mất Trọng Hoàng, Đình Trọng không phải vấn đề lớn bởi có nhiều giải pháp thay thế và quan trọng hơn Indonesia đã bị loại nên chúng ta sẽ dễ đá hơn.

Sau đó, trận then chốt với Malaysia, ĐT Việt Nam sẽ có đội hình mạnh nhất để hướng đến kết quả có lợi cho mình. Đặc biệt, việc các trận vòng loại Wordl Cup 2022 đều diễn ra trong tháng 6 thay vì tháng 3 cho phép hậu vệ Đoàn Văn Hậu có cơ hội được góp mặt. Theo chẩn đoán của bác sĩ, Văn Hậu sẽ trở lại sân cỏ vào tháng 4 và anh hoàn toàn có thêm cơ hội, thời gian để lấy lại phong độ cao trước khi ra sân cùng ĐT Việt Nam thi đấu trong tháng 6.

Sau khi hội quân trở lại từ ngày  mùng 6 Tết vừa qua, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã không may gặp chấn thương lật cổ chân. Tiến Linh sẽ phải tạm xa sân cỏ khoảng 3 tuần. Nếu vòng loại World Cup 2022 mà diễn ra như lịch cũ là tháng 3 thì lúc đó, chưa chắc Tiến Linh có thể ra sân thi đấu với phong độ cao cho ĐT Việt Nam. Nhưng thật may, lịch thi đấu đã được dời sang tháng 6 nên việc Tiến Linh dính chấn thương giai đoạn này không quá rắc rối, ảnh hưởng đến đội tuyển.

Thế mới nói, việc AFC tổ chức đá tập trung vào tháng 6 đem lại rất nhiều lợi thế cho ĐT Việt Nam, đặc biệt là không còn lo bài toán nhân sự, sứt mẻ lực lượng.


Theo Bongdaplus

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đội tuyển Việt Nam thuận lợi trăm bề ở vòng loại World Cup 2022