NSND Trần Nhượng qua 2 lần đò dang dở, cần một người phụ nữ bầu bạn

THỨ NĂM, 20/01/2022 11:56:30

NSND Trần Nhượng nổi tiếng là diễn viên gạo cội với nhân vật ác và nham hiểm trên phim. Hiện tại, ở tuổi xế chiều, nam nghệ sĩ gạo cội có cuộc sống cô đơn, cần người bầu bạn.

NSND Trần Nhượng Chuyên trị vai ác, nham hiểm

NSND Trần Nhượng từng gây ấn tượng mạnh với khán giả qua những bộ phim như Chủ tịch tỉnh, Khi đàn chim trở về, Bản di chúc bí ẩn... Mới đây, ông cũng khiến khán giả chú ý qua bộ phim truyền hình ăn khách "Người phán xử". Hiện tại dù đã ở tuổi xế chiều, ăn lương hưu nhưng người nghệ sĩ vẫn là gương mặt đắt show với nhiều dự án nghệ thuật.


NSND Trần Nhượng thường được chọn vào những vai ác và nham hiểm trên phim

Có thể nói, đạo diễn của làng truyền hình miền Bắc thường "nhắm" NSND Trần Nhượng cho những vai diễn vừa ác vừa nham hiểm lại có phần bí ẩn.

Đôi khi, ông không lý giải nổi tại sao các đạo diễn lại "đo ni đóng giày" cho mình những vai như vậy. Nhưng không thể phủ nhận được, NSND Trần Nhượng đã làm tốt vai diễn và gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Sự nghiệp của NSND Trần Nhượng thì không cần phải nói nhiều vì những vai diễn, những giải thưởng của ông đã minh chứng cho tất cả. Ông từng làm Giám đốc Đoàn kịch ngành Công an Nhân dân và sau khi nghỉ hưu, ông vẫn theo đuổi đam mê nghệ thuật với vị trí Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật sân khấu.

NSND Trần Nhượng: 2 lần đò, tuổi xế chiều vẫn cô đơn

NSND Trần Nhượng có một sự nghiệp thăng hoa nhưng cuộc sống riêng tư của ông lại gặp nhiều trục trặc. Cuộc hôn nhân đầu của người nghệ sĩ cũng là một giai thoại khiến ông phải suy ngẫm. Cách đây ít năm khi trả lời báo chí về nguyên nhân cưới vợ, ông đã tiết lộ một sự thật chẳng ai ngờ.

Để được đi theo nghệ thuật, NSND Trần Nhượng đã phải cưới vợ vì gia đình. Năm 2014, ông tâm sự với Đại lộ: "Bố mẹ tôi suốt đời làm nông, vất vả rồi nên muốn con có một cái nghề. Một thời gian sau, thấy tôi kiên quyết, gia đình cho theo đoàn nhưng bù vào đó, tôi phải lấy vợ để cả nhà yên tâm". Lúc cưới vợ, NSND Trần Nhượng chỉ mới 21 tuổi.

Sau 22 năm sống chung với người vợ đầu, ông được theo đuổi đam mê nghệ thuật và có thành công rực rỡ trong sự nghiệp. Nhưng rồi cuối cùng, NSND Trần Nhượng vẫn phải dừng lại và buông tay với cuộc hôn nhân này. Ông lại lẻ bóng đi về một mình thực hiện giấc mơ cuộc đời nghệ sĩ.

NSND Trần Nhượng có khoảng 10 năm sống cô đơn trước khi đến với người vợ thứ 2. Ông cho biết: "Sau khi chia tay người vợ đầu tiên, tôi có khoảng thời gian 10 năm cô đơn và lời nguyền tôn thờ chủ nghĩa độc thân vì cảm thấy cuộc sống một mình thoải mái và nhẹ nhàng hơn nhiều. Con cái cũng đã trưởng thành hết rồi nên tôi xác định sẽ sống một mình".

Nhưng giống như ông từng nói "vợ chồng là cái duyên cái số", vậy nên khi bước sang cái tuổi U60, ông lại gặp được người phụ nữ kém mình đến tận 23 tuổi. Đã có lúc, NSND Trần Nhượng gặp áp lực lớn vì vấn đề tuổi tác.

Ông trải lòng: "Vì chênh nhau nhiều tuổi nên chúng tôi không tránh được sự chênh lệch về mặt nhận thức lẫn sinh lý. Đó là trở ngại trong quá trình xây dựng hạnh phúc gia đình. Nếu không cẩn thận thì độ chênh đó sẽ tạo ra bi kịch trong cuộc sống của hai người. Thế nên, cả hai phải hy sinh cho nhau", ông hạnh phúc kể về tổ ấm mới".

Dù gặp áp lực khi lấy vợ trẻ nhưng cuối cùng nhờ tình yêu sự tin tưởng, NSND Trần Nhượng đã dần vượt qua và có cuộc sống hạnh phúc. Ông rất tự hào về người vợ trẻ đẹp của mình và kể về người phụ nữ ấy bằng tình cảm chân thành.

Đang hạnh phúc như vậy thì bất ngờ năm 2019, NSND Trần Nhượng và vợ trẻ ly hôn. Chia sẻ với truyền thông, người trong cuộc đã xác nhận thông tin này là chính xác. Vợ trẻ của NSND Trần Nhượng cho biết dù chia tay nhưng "hết tình còn nghĩa", chị vẫn giúp đỡ ông lúc khó khăn.

Còn NSND Trần Nhượng cũng cho biết dù chia tay nhưng họ vẫn là bạn bè. "Bích Vân - người vợ thứ hai của tôi, mặc dù không có con chung nhưng chúng tôi cũng coi nhau như những người bạn, thỉnh thoảng vẫn hỏi thăm nhau".

Dang dở 2 lần đò, ở tuổi xế chiều, NSND Trần Nhượng vẫn cô đơn. Ông cần có một bàn tay chăm sóc nâng giấc tuổi già. Và 2 con đạo diễn Bình Trọng và diễn viên Anh Phương cũng đồng ý với mong muốn của bố. Chia sẻ với Dân trí, nam nghệ sĩ trải lòng: "Sống một mình, tôi rất mong có một người phụ nữ bên cạnh nhắc tôi uống thuốc. Nhìn tôi như vậy thôi nhưng cũng có khá nhiều bệnh nền. Tôi nghĩ là các con cũng ủng hộ bố tìm người bầu bạn lúc tuổi già, có lẽ các bạn ấy sẽ quan tâm đến việc người đó là ai, tính cách như thế nào".

Hiện tại, dù mang trong mình nhiều bệnh nhưng NSND Trần Nhượng vẫn tích cực tham gia phim ảnh. Đó cũng là niềm vui tuổi già của ông.

Theo Gia đình

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu