Đội nắng cổ vũ cho các tay đua mô tô địa hình tại Sơn La

28/05/2023 15:47

Hồi hộp, kịch tính với những màn leo dốc, vượt chướng ngại vật của các tay đua trong vòng chung kết giải đua mô tô địa hình tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, sáng 28.5.


Leo dốc đất đòi hỏi vận động viên cần căn chuẩn, ga mạnh, đều tay để vượt qua

Đây là năm thứ hai giải đua mô tô địa hình VTV Cab - Off road được tổ chức với 3 hạng mục: hệ mở rộng, hệ bán chuyên và hệ chuyên nghiệp. Các tay đua tham dự giải đua mô tô địa hình VTV Cab 2023 đã cống hiến cho người xem những màn trình diễn mãn nhãn.

Ngay từ sáng sớm rất đông người dân Sơn La và du khách đã có mặt tại khu vực xung quanh đường đua để cổ vũ cho 40 tay đua trong phần tranh tài gay cấn nhất.

Ở mỗi hệ, vận động viên sẽ có chiều dài chặng đua khác nhau. Đường đua gồm nhiều dạng địa hình đồi đất, đường mòn, chướng ngại vật, tổng chiều dài đường đua là 7km.


Các tay đua phải vượt qua nhiều chướng ngại vật, loại địa hình khác nhau để hoàn thành đường đua

Chặng đua ở hệ chuyên nghiệp là 3 vòng đua, tương đương với 21km. Còn chặng đua ở hệ bán chuyên và mở rộng đều là 7km. Tay đua hoàn thành đường đua với thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Trong suốt thời gian thi đầu, các tay đua đã nỗ lực, thể hiện kỹ năng vượt qua những con dốc đất, chướng ngại vật, đường đèo, hang cát-tơ, đồng chè, nương ngô… Họ đã cống hiến cho người xem những pha tranh đua kịch tính.

Trên đường đua các tay đua cần sự tập trung cao độ bởi chỉ cần lỡ nhịp, gặp sự cố là sẽ bị bỏ lại phía sau.


Địa hình dốc đất khô, dựng đứng thách thức các tay đua

Điểm độc đáo của đường đua năm nay là cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp đậm chất Tây Bắc của bản Bó Nhàng (huyện Vân Hồ, Sơn La) cùng sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân địa phương và du khách.

Sau hơn 3 tiếng thi đấu (ở cả 3 hệ), chủ nhân của những chiếc cúp vô địch đã lộ diện. Tay đua Ben Spill giành giải nhất hệ chuyên nghiệp với thời gian thi đấu 35 phút 59 giây. Tiếp đến, tay đua Trần Tùng Lâm xuất sắc về đầu ở hệ bán chuyên và tay đua Nguyễn Trọng Quỳnh nhận cúp ở hệ mở rộng.

"Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Đường đua cực "nóng", tôi không nghĩ mình sẽ giành chiến thắng hôm nay. Tôi rất thích đường đua, khí hậu và sự nồng nhiệt của người dân nơi đây", Ben Spill chia sẻ.

Địu con, che ô đi xem đua mô tô địa hình, anh Sòng A Quý (huyện Vân Hồ, Sơn La) cho biết đây là lần đầu tiên vợ chồng anh được xem giải đua này.

"Các tay đua ai cũng rất giỏi, đi cũng nguy hiểm, có người bị ngã rồi nhưng không sao. Đi xem này đông người, rất vui", anh Quý nói.


Toàn cảnh đường đua leo dốc thách thức các vận động viên

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đội nắng cổ vũ cho các tay đua mô tô địa hình tại Sơn La
    ss