Thay vì nhân thịt heo như món nem rán truyền thống, hỗn hợp gà - nấm - bắp cải cũng có thể tạo nên một loại nem rất ngon.
2 tép tỏi bằm nhuyễn, một muỗng gừng bằm nhỏ, 2 ức gà.
Một chén nấm thái nhỏ, một chén bắp cải thái sợi, một chén cà rốt thái sợi, 1/4 chén hành lá thái nhỏ.
Muối, tiêu đen.
Vỏ nem (bánh tráng), một quả trứng đánh nhuyễn.
Dầu để chiên.
Cách làm
- Làm nhân nem: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đổ tỏi băm và gừng vào xào trước cho đến khi dậy mùi thì cho ức gà, muối, tiêu vào xào đến chín khoảng 80% để gà ngấm gia vị. Sau đó, cho nấm, bắp cải, cà rốt, hành lá xào sơ qua. Tắt bếp.
- Công đoạn gói nem: Trước khi gói nem, nhớ đập một quả trứng ra chén đặt ở bên cạnh. Đánh tan cả lòng trắng và lòng đỏ trứng. Trải bánh tráng ra một mặt phẳng, xúc nhân đổ vào rồi cuốn bánh. Phết một chút trứng lên bánh tráng để giữ độ dính cho nem.
Sau khi gói xong nem, thả nem vào một chảo dầu sôi, chiên cho đến khi nem chín vàng thì dùng muôi thủng vớt ra.
Khi ăn, có thể chấm nem với nước tương.
Theo VnExprees