Rau xanh là mặt hàng bán chạy trong dịp Tết Nguyên đán do nhiều người lựa chọn để chế biến các món ăn chống ngán.
Dịp Tết, nhiều người lựa chọn rau xanh để chế biến các món ăn chống ngán
Theo khảo sát của phóng viên tại một số chợ như Tuấn Việt (Kim Thành); chợ Hóp, xã Nam Hồng (Nam Sách); chợ Ngọc Hòa, xã Vĩnh Hòa (Ninh Giang), trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, rau xanh bán chạy, mức giá không biến động nhiều. Cụ thể, bắp cải 7.000-10.000/cái, su lơ 5.000-10.000 đồng/cái tùy loại, su hào 3.000-4.000 đồng/củ, rau cải 5.000 đồng/mớ, mồng tơi 5.000 đồng/mớ... đều tăng từ 1.000-3.000 đồng so với ngày thường. Theo một số tiểu thương, rau xanh là mặt hàng bán chạy trong dịp Tết Nguyên đán do nhiều người lựa chọn để chế biến các món ăn chống ngán. Năm nay, do thời tiết thuận lợi, nguồn cung dồi dào nên không xảy ra tình trạng khan hàng, mức giá tăng nhẹ so với ngày thường.
HT