Điều tra hiện trạng phổ cập điện thoại, internet và nghe - nhìn

14/01/2010 14:54

Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, trong năm 2010 BộThông tin và Truyền thông sẽtiến hành cuộc điều tra thống kê toàn quốcvề hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe-nhìn.

Hội nghị tập huấn điều tra thí điểm điện thoại,
internet và thiết bị nghe nhìn tại Kiên Giang
Thông tin từ Bộ Thôngtin và Truyền thông cho hay, việc điều tra hiện trạng phổ cập dịch vụthông tin và truyền thông ở các địa phương trên phạm vi cả nước nhằmthu thập các thông tin, số liệu phục vụ xây dựng Chương trình cung ứngdịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2011-2015 và làm cơ sở cho việcxây dựng các chính sách phát triển thông tin và truyền thông trong thờigian tới, hình thành dữ liệu Chính phủ điện tử của Việt Nam.

Theo đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông, cóthể có 6 loại phiếu điều tra khảo sát thông tin và truyền thông; hạtầng viễn thông tại huyện, xã, thôn bản, xóm.

Để có thực tiễn cho việc hoàn thiện phương ánđiều tra trước khi triển khai thực hiện điều tra trên phạm vi cả nước,Bộ Thông tin và Truyền thông dự định thực hiện điều tra thí điểm tại 4tỉnh, thành phố tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, mỗi tỉnh chọn một đơn vịhành chính cấp huyện để triến hành điều tra.

Mới đây, Bộ cũng đã có văn bản về việc điều trathí điểm tại một số quận, huyện gồm: quận Đống Đa, thành phố Hà Nội;huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; huyệnTân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Được biết, Sở Thôngtin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Quỹ Dịch vụ Viễnthông công ích Việt Nam và UBND huyện Tân Hiệp đã tổ chức lớp tập huấnkỹ năng điều tra cho cán bộ phòng Văn hoá Thông tin, các chủ tịch xã vàcán bộ phụ trách Văn hoá Thông tin xã.

Hiệnnay, Việt Nam có 14 nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông có hạ tầngmạng, 41 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet và hàng nghìn doanhnghiệp công nghệ thông tin hoạt động trong các lĩnh vực phần cứng, phầnmềm và công nghiệp nội dung.

Tínhđến cuối năm 2009, tổng số thuê bao điện thoại trên cả nước là 107,5triệu, di động chiếm 85,7%, mật độ điện thoại đạt 126,4 máy/100 dân. Cảnước có khoảng 22,6 triệu người sử dụng Internet, đạt mật độ 26,5% tổngsố thuê bao băng rộng là 2,82 triệu, đạt mật độ 3,31%.

(Theo Chinhphu.vn)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Điều tra hiện trạng phổ cập điện thoại, internet và nghe - nhìn
    ss