Đến lượt dịch vụ email của Gmail bị lỗi truy cập

25/09/2011 08:46

Vào ngày 23-9, một số tài khoản Gmail được trang tin Mashable ghi nhận là không thể truy cập được. Mỗi khi đăng nhập, người dùng gặp các màn hình sự cố mang mã hiệu 502 hoặc 503.


Một số người dùng cho biết, các tài khoản Google Apps của họ cũng đã bị “sập,” và Google Chat cũng không thoát khỏi ảnh hưởng từ sự cố trên.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao lỗi của các dịch vụ Google lại chỉ ảnh hưởng tới một bộ phận người sử dụng.

Chưa đầy một ngày sau, sự cố Gmail và Google Apps đã được khôi phục, phía “gã khổng lồ tìm kiếm” vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về sự cố này.

Trước đó, một dịch vụ email phổ biến khác là Yahoo! Mail cũng có biểu hiện không ổn định trong thời gian qua, đặc biệt là ở những địa chỉ có đuôi @yahoo.com.

Những tài khoản Yahoo! Mail gặp lỗi khá trớ trêu, đó là khi gửi email đi, Yahoo báo gửi thành công, nhưng phía người nhận lại không hề nhận được những email đó.

Sau hai ngày, Yahoo mới chuyển những email đó tới người nhận.

Cùng với đó, ở một số thời điểm, khi truy cập Yahoo! Mail, người dùng gặp phải thông báo có lỗi kết nối với máy chủ.

Có một mẹo nhỏ sẽ giúp người dùng nhận biết thư gửi đi có bị lỗi hay không. Đó là trước khi gửi email, bên cạnh các địa chỉ người nhận, người dùng bổ sung thêm một địa chỉ email khác của chính mình vào mục BCC (có thể dùng chính địa chỉ email đang gửi để đưa vào BCC).

Sau khi kiểm tra ngay tại địa chỉ email của mình mà không nhận lại được email đó thì có khả năng hệ thống đang bị lỗi, lúc đó cần chủ động chuyển sang dịch vụ khác để tránh bị ảnh hưởng tới kế hoạch công việc của mình.

(Nguồn: TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đến lượt dịch vụ email của Gmail bị lỗi truy cập
    ss