Xem - Nghe - Đọc

Đạo diễn trăm tỷ đưa "Kính Vạn Hoa" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng

TB (theo Vietnamnet) 25/01/2024 20:00

Sau thành công của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Mắt biếc", thêm một tác phẩm nổi tiếng khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đưa lên màn ảnh rộng.

untitled 1.jpg

Galaxy Studio một lần nữa đưa một tác phẩm nổi bật khác của nhà văn hiện đại thành công nhất Việt Nam lên màn ảnh rộng: Kính Vạn Hoa. Phim do "đạo diễn trăm tỷ” Võ Thanh Hòa thực hiện.

Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Kính Vạn Hoa xoay quanh cuộc sống học đường đầy thú vị của bộ ba Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh. Quý Ròm thông minh lém lỉnh nhưng hay khoác lác. Tiểu Long thật thà, giỏi võ và trượng nghĩa. Nhỏ Hạnh “quyển từ điển biết đi” điềm tĩnh và kiên nhẫn. Ba người bạn tưởng chừng rất khác biệt lại gắn bó với nhau nhờ tinh thần ưa phiêu lưu và tính cách ấm áp, luôn quan tâm yêu thương mọi người xung quanh.

Từ những câu chuyện học sinh hằng ngày tưởng như rất đỗi bình thường cho đến các cuộc phiêu lưu khám phá đầy thú vị, cả ba đã làm nên những kí ức không thể nào quên của tuổi học trò của mình và của hàng triệu độc giả Việt Nam.

Như tâm sự của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh về bộ truyện tâm huyết dành cho thiếu nhi Việt Nam của mình: “Trong chiếc kính vạn hoa, những cánh hoa không ngừng thay dáng, những sắc hoa không ngừng đổi màu, có tới hàng vạn, hàng triệu những bông hoa như thế và tuyệt vời thay, không bông hoa nào giống bông hoa nào trong hàng vạn hàng triệu cái kia. Tôi ao ước những tập Kính vạn hoa của mình cũng sẽ đem lại cho các độc giả nhỏ tuổi điều gì na ná như thế: Cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra”.

Bộ truyện Kính Vạn Hoa đã từng được chuyển thể thành phim truyền hình và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Trong đó, phải kể đến hình ảnh của bộ ba Quý - Long - Hạnh được tái hiện sinh động qua phần thể hiện của các diễn viên Ngọc Trai - Vũ Long - Anh Đào. Đây sẽ là một thách thức cho phiên bản điện ảnh để tìm kiếm được Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh thế hệ tiếp theo.

Hiện nhà sản xuất đang trong quá trình tìm kiếm diễn viên cho dự án điện ảnh nhiều tham vọng này.

TB (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đạo diễn trăm tỷ đưa "Kính Vạn Hoa" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng