Cựu Tổng thống Kyrgyzstan bị buộc một loạt tội đặc biệt nghiêm trọng

13/08/2019 16:00

Theo Viện công tố Kyrgyzstan, cựu Tổng thống nước này Almazbek Atambayev bị cáo buộc hàng loạt tội danh đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có tội giết người.


Cựu Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev. Nguồn: Reuters

Đại diện Viện công tố Kyrgyzstan ngày 13.8 cho biết cựu Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev bị cáo buộc thực hiện một loạt tội đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có tội sát hại một nhân viên lực lượng đặc nhiệm.

Đại diện Viện công tố nói :"Ông Atambayev bị buộc tội sử dụng vũ lực đối với các nhân viên cơ quan thực thi pháp luật, tổ chức gây rối đông người, giết người, âm mưu giết người, sát hại nhân viên cơ quan thực thi pháp luật và tổ chức bắt cóc con tin."

Trước đó, người đứng dầu Ủy ban an ninh quốc gia Kyrgyzstan Orozbek Opumbaev ngày 13.8 khẳng định ông Atambayev chuẩn bị đảo chính. Đại diện Viện công tố cho biết chính quyền đã ra lệnh tịch biên phần lớn tài sản của cựu Tổng thống.

Ông Atambayev bị bắt giữ ngày 8.8 sau khi bị cáo buộc tham nhũng và tước quyền miễn truy tố. Việc bắt giữ đã được thực hiện trong một chiến dịch đặc biệt kéo dài 1 ngày đêm.

Những người ủng hộ ông Atambayev đã tổ chức kháng cự làm 1 lính đặc nhiệm thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.

Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Zeenbekov tuyên bố ông Atambayev vi phạm hiến pháp khi tổ chức kháng cự có vũ trang chống lại các nhân viên thực thi pháp luật. Tòa án đã phê chuẩn lệnh bắt giam cựu Tổng thống ít nhất đến ngày 26.8.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cựu Tổng thống Kyrgyzstan bị buộc một loạt tội đặc biệt nghiêm trọng