Đời sống

Cuộc sống của cô gái có đôi chân dài nhất thế giới

T.H (theo VnExpress) 06/04/2024 15:49

Maci Currin, 21 tuổi, ở bang Texas có chiều cao 2,08 mét và đôi chân dài 1,35 mét, 4 năm liên tiếp giữ kỷ lục Guinness là người có đôi chân dài nhất.

Maci cao 2,08 mét, riêng đôi chân dài 1,35 mét. Ảnh: Nypost
Maci cao 2,08 mét, riêng đôi chân dài 1,35 mét

Từ năm 17 tuổi, Maci đã phá hai kỷ lục Guinness thế giới là cô gái có đôi chân dài nhất và thiếu niên có đôi chân dài nhất. Gia đình Maci đều có chiều cao tốt nhưng không ai trên hai mét như cô.

Nhưng chiều cao cũng mang đến nhiều phiền phức cho Marci. Cô thường xuyên bị sưng trán vì cụng đầu vào cửa. "Việc phải cúi xuống dưới mọi ô cửa khiến tôi đôi lúc chỉ muốn lấy búa đập nát tất cả", Maci nói.

Ngay từ mẫu giáo, cô đã luôn cao hơn các bạn một cái đầu. Có lần đang chơi trên sân lúc học lớp 2 có người hỏi có phải cô là học sinh cấp hai không. Vào thời điểm đó, Maci ghét chiều cao của mình vì luôn bị phân biệt.

Hiện nay Maci vẫn luôn bị kỳ thị. Cô đã bị gọi như những nhân vật trong phim kinh dị, chẳng hạn Slenderman. Trong một video mới nhất trên TikTok của cô, một người để lại bình luận: "Thật đáng sợ khi nhìn thấy người này trong hành lang tối tăm".

Không chỉ người lạ, mà cả những đối tượng hẹn hò tiềm năng cũng cảm thấy ngại ngùng khi đi cạnh cô. "Những lần tôi hẹn hò, đặc biệt là với người đàn ông thấp hơn, đều khá khó chịu. Giống như họ xấu hổ vì tôi vậy", cô nói.

Tìm quần áo vừa người cũng không dễ dàng. Ở những siêu thị, không có chiếc quần nào vừa với chiều cao của Maci. "Tôi phải đặt may theo yêu cầu, giá khoảng 250 USD cho một chiếc quần jeans. Không kiếm được nhiều tiền nên tôi chỉ có hai chiếc quần", cô nói.

Maci có chiều cao vượt trội với người xung quanh. Ảnh: Nypost
Maci có chiều cao vượt trội với người xung quanh

Bất chấp những điều đó, Maci vẫn tự hào về bản thân. Cô đang thực hiện sứ mệnh khuyến khích những người phụ nữ có vóc dáng tương tự khác hãy ngẩng cao đầu.

"Là một phụ nữ cao 2,08 mét, công việc của tôi là cổ vũ, khuyến khích những phụ nữ cao khác", cô nói.

T.H (theo VnExpress)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cuộc sống của cô gái có đôi chân dài nhất thế giới