Theo Cục Thống kê tỉnh, bình quân 9 tháng qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hải Dương tăng 5,54% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 1,69% so với mức tăng chung của cả nước.
Nguồn cung dồi dào khiến giá một số mặt hàng trong nhóm lương thực, thực phẩm giảm
CPI 9 tháng tăng mạnh do tháng 1 và tháng 2 là dịp Tết nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao hơn so với trước. Cùng với đó, giá các mặt hàng thực phẩm, nhất là mặt hàng thực phẩm tươi sống, thịt lợn tăng cao do nguồn cung khan hiếm. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người dân có tâm lý mua nhiều hàng tích trữ cũng khiến giá một số mặt hàng tăng, nhất là nhóm lương thực, thực phẩm và một số loại vật tư y tế vào một vài thời điểm.
Tuy nhiên, CPI tháng 9 lại giảm 0,47% so với tháng 8.
KHÁNH HÒA