Công ty An ninh mạng Bkav bị tấn công

06/02/2012 14:13

Công ty An ninh mạng Bkav đã chính thức xác nhận website chính của mình đã bị hacker tấn công từ chối dịch vụ với quy mô lớn.Mặc dù là công ty an ninh mạng hàng đầu Việt Nam nhưng
Bkav vẫn bị hacker "qua mặt"

Ngày 6-2, nhiều người không khỏi bất ngờ khi rất khó để truy cập webiste của Bkav-Công ty an ninh mạng hàng đầu Việt Nam.

Website www.bkav.com.vn đã bị tấn công từ tối  4-2. Kể từ đó đến nay, việc truy cập vẫn khá chập chờn và nhiều lúc không thể truy cập được.

Trước đó, sáng 3-2, một thành viên trên diễn đàn của Bkav đã phát hiện một lỗ hổng trên trang web http://webscan.bkav.com.vn. Ngay sau đó, Bkav đã tiến hành sửa và khắc phục lỗi bảo mật trên và trao thưởng cho thành viên này số tiền 3,5 triệu đồng.

Sáng 6-2, vẫn không thể truy cập vào www.bkav.com.vn. Giao diện màn hình hiện ra với dòng thông báo lỗi, máy chủ bận rộn hoặc gặp những vấn đề ngăn cản không đáp ứng yêu cầu của người truy cập…

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận An ninh mạng Bkav xác nhận website của đơn vị này có dấu hiệu bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Bkav đã dựng hệ thống chống lại các đợt tấn công này và về cơ bản, khách hàng có thể truy cập được vào website.

Còn về trường hợp không truy cập được, ông Đức lý giải có thể máy tính đó nằm trong dải IP có chứa "máy tính ma" (botnet) hoặc máy tinh đó nằm trong dải IP có nhiều nhiều máy tính đang truy cập website của Bkav.

Ông Đức cũng cho hay, là một công ty an ninh mạng, ngày nào đơn vị này cũng phải chống đỡ các cuộc tấn công của hacker. Song, đợt tấn công này có quy mô lớn.

Hiện, Bkav đang thu thập thông tin cùng với vụ tấn công webscan ngày 3-2 và phối hợp với cơ quan điều tra để tìm ra thủ phạm.

Trước đó, vào tháng 10-2008, Bkav cũng từng bị tấn công DDoS bởi một mạng "máy tính ma" có quy mô lớn với khoảng 1.000 máy tính, khiến hệ thống không thể hoạt động.

Trung Hiền (Vietnam+)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Công ty An ninh mạng Bkav bị tấn công
    ss