Con gái tố cha là hiệu trưởng đánh vợ

22/04/2023 19:30

Qua xác minh, ông Đặng Xuân Hiển, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bình Chương, Quảng Ngãi, thừa nhận đánh vợ.


Người đánh vợ trong video lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao được xác định là ông Đặng Xuân Hiển, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bình Chương - Ảnh: TRẦN MAI

Trưa 22.4, ông Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, cho biết đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm rõ thông tin lan truyền trên Facebook liên quan đến việc con gái tố cáo cha là hiệu trưởng đánh vợ.

Theo đó, sáng 11.4, mạng xã hội Facebook lan truyền video một người đàn ông đánh phụ nữ. Dân mạng nhận ra người đàn ông là ông Đặng Xuân Hiển, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bình Chương.

Thông tin này xuất phát từ trang Facebook cá nhân có tên D.N. kèm theo video là dòng trạng thái dài tố cáo cha mình ngoại tình, bạo hành vợ con.

"Dưới sự đe dọa và bạo hành của ba mình (thầy Hiển), mình, mẹ và em trai đã nhẫn nhục và chịu đựng suốt 3 năm qua, nhưng hôm nay dưới sự chứng kiến của nhiều người, ba mình đã lao ra đánh mẹ, thật sự mình không thể nhẫn nhịn hơn được nữa", chị N. viết trên Facebook.

Đồng thời, dòng trạng thái chị N. còn nêu sự việc hiệu trưởng bạo hành, đánh đập vợ con xuất phát từ 3 năm trước, khi gia đình phát hiện ông Hiển ngoại tình ngay tại nhà cô T. (hiện tại là giáo viên mầm non). Sau sự việc, dù gia đình đã khuyên nhủ, mong ông Hiển vì gia đình nhưng ông liên tục chửi bới, đánh đập vợ con vô cớ.

Cơ quan chức năng đã xác minh, xác định chính xác tài khoản mạng xã hội D.N. là con gái ông Hiển. Đồng thời, làm việc bước đầu với cơ quan chức năng huyện Bình Sơn, ông Hiển thừa nhận có đánh vợ. Lý do ông đưa ra là nóng nảy.

"Việc bạo hành là có, còn thông tin ngoại tình hiện chưa có cơ sở xác minh", ông Duy nói.

Hiệu trưởng đánh vợ thừa nhận hành vi

Hiện dòng trạng thái đã được con gái ông Hiển gỡ khỏi mạng xã hội. Tuy vậy, UBND huyện Bình Sơn đã giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Sự việc hiệu trưởng bạo hành, đánh đập vợ lan truyền trên mạng xã hội gây ảnh hưởng xấu đến ngành giáo dục. Hiện ông Hiển vẫn tiếp tục đảm nhiệm chức danh hiệu trưởng trong lúc chờ kết luận xử lý.

Để ổn định việc dạy và học tại trường, UBND huyện yêu cầu ban giám hiệu trường họp hội đồng sư phạm nhà trường thông báo nội dung sự việc và hướng xử lý của cấp có thẩm quyền, không để ảnh hưởng đến việc dạy và học, tư tưởng của học sinh và phụ huynh.

Liên quan đến giải trình của ông Hiển, ông Duy cho biết chưa đạt, đang yêu cầu ông Hiển viết lại bản kiểm điểm và báo cáo giải trình.

"Sau khi có kết luận xác minh, Huyện ủy và UBND huyện sẽ có phương án xử lý cả về Đảng lẫn chính quyền. Chưa nói đến việc ngoại tình, riêng bạo hành, đánh đập vợ là khó chấp nhận. Nhất là ông Hiển đang làm hiệu trưởng" - ông Duy nói.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Con gái tố cha là hiệu trưởng đánh vợ