Khám phá

Con đường độc đáo nhất nhì thế giới, chỉ xuất hiện đúng 2 lần mỗi ngày

Theo VTC News 19/09/2023 06:28

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, tuyến đường Passage du Gois trông bình thường như những con đường khác nhưng trên thực tế, con đường này khá nguy hiểm.

Ảnh: Ile de Noirmoutier

Passage du Gois là con đường kết nối vịnh Burnёf với hòn đảo Noirmoutier của Pháp, dài khoảng 4,1km. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, tuyến đường Passage du Gois trông bình thường như những con đường khác. Trên thực tế, con đường này khá nguy hiểm, người đi đường có thể mắc kẹt giữa biển nước nếu không nhanh chóng băng qua.

Trong quá khứ, cách duy nhất để đến đảo Noirmoutier là đi thuyền. Con đường Passage du Gois lần đầu tiên được đề cập trên bản đồ vào năm 1701. Đến khoảng năm 1804, những chiếc xe ngựa bắt đầu đi trên con đường này. Từ đó đến nay, con đường Passage du Gois trở nên nổi tiếng.

Ảnh: Boredpanda

Ảnh: Roland Oziel


Do ảnh hưởng của thủy triều, con đường này sẽ gần như biến mất vào khoảng thời gian nhất định. Khi thủy triều dâng cao, con đường sẽ bị ngập ở độ sâu 4 mét so với mặt nước biển. Các tài xế chỉ có thể lái xe dọc theo con đường hai lần mỗi ngày trong một vài giờ trước khi nó bị ngập hoàn toàn dưới nước.

Ảnh: Roland Oziel


Ảnh: Roland Oziel


Bất chấp những rủi ro, cảnh báo nguy hiểm về thủy triều, mỗi năm vẫn có rất nhiều du khách ưa mạo hiểm tới đây để trải nghiệm. Mặc dù dọc hai bên đường là các tấm pa-nô đặc biệt được treo để cảnh báo về tình trạng ngập nước, nhưng vẫn có rất nhiều du khách bị mắc kẹt trên đường khi thủy triều đột ngột dâng cao.

Ảnh: Roland Oziel

Ảnh: Roland Oziel

Để đề phòng trường hợp người dân hoặc du khách đang đi giữa đường thì bị nước dâng, các nhà chức trách đã cho xây các tháp cứu hộ dọc hai bên đường, để người dân có thể trèo lên tạm trong thời gian chờ được giúp đỡ.

Theo VTC News
(0) Bình luận
Con đường độc đáo nhất nhì thế giới, chỉ xuất hiện đúng 2 lần mỗi ngày