Cho phép Công ty TNHH Aiden Việt Nam hoạt động trở lại từ ngày mai

02/08/2021 14:27

Đây là chỉ đạo của đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aiden Việt Nam sáng 2.8.

Đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khi hoạt động trở lại, doanh nghiệp phải chấp hành nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch

Doanh nghiệp này hiện có 896 cán bộ, công nhân lao động. Sau khi chị P.T.H., công nhân bộ phận sản xuất 1 dây chuyền BISG mắc Covid-19 từ tối 29.7, công ty đã phải tạm dừng sản xuất.

Theo báo cáo của công ty, đến ngày 2.8, qua rà soát toàn bộ doanh nghiệp có 41 F1, 275 F2. Ngoài các F1 cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà, người lao động của công ty tại một số địa phương không liên quan đến ca bệnh cũng đang bị coi là F2 nên nếu trở lại hoạt động sẽ gặp nhiều khó khăn về nhân lực. Từ các đợt dịch trước đến nay, doanh nghiệp và người lao động đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Sau khi đã xác định nguyên nhân và nguy cơ lây nhiễm, đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho doanh nghiệp được phép trở lại hoạt động trong sáng 3.8; yêu cầu doanh nghiệp tự giác, tự chịu trách nhiệm và chỉ đạo công nhân lao động chấp hành nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.

Yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh là đầu mối, lập danh sách các trường hợp không phải là F2 của doanh nghiệp này gửi về các địa phương, đề nghị cho trở lại làm việc. Nếu địa phương nào đã ra quyết định những người này thuộc diện F2 buộc phải cách ly tại nhà thì thu hồi lại quyết định.

Để sẵn sàng đón công nhân trở lại, ngay trong chiều 2.8, Công ty TNHH Aiden Việt Nam phải phun khử khuẩn toàn bộ các dây chuyền sản xuất, khu vực bếp ăn...

Khi công nhân trở lại làm việc vào sáng 3.8 (sau khi đã có xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2), doanh nghiệp tiếp tục xét nghiệm lần 3. Trong ngày 3.8, nếu chưa được trả kết quả xét nghiệm, công ty phải yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch với phương châm "một cung đường, hai điểm đến", từ công ty đi thẳng về nhà, từ nhà đến thẳng công ty.

Công ty TNHH Aiden Việt Nam ở khu công nghiệp Nam Sách, phường Ái Quốc (TP Hải Dương) có 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất linh kiện điện tử. Ông Kato Akihico, Tổng Giám đốc công ty rất vui mừng trước quyết định trên của lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Công ty sẽ chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch theo đúng yêu cầu của tỉnh.

TIẾN HUY

(0) Bình luận
Cho phép Công ty TNHH Aiden Việt Nam hoạt động trở lại từ ngày mai