Đời sống

Chi hàng nghìn USD xả stress qua nghi thức tiếng hét

HQ (theo VnExpress) 24/05/2024 21:00

Một số phụ nữ chi từ 2.000 đến 4.000 USD cho chuyến đi vào rừng và thực hiện nghi thức giải tỏa cơn thịnh nộ qua tiếng hét.

Người tham gia được thoải mái la hét và đập gậy xuống đất trong khu rừng cách xa khu dân cư. Ảnh: Yahoo
Người tham gia được thoải mái la hét và đập gậy xuống đất trong khu rừng cách xa khu dân cư

Mia Magik (tên thật là Mia Banducci), người tự nhận mình là "phù thủy tâm linh", đã tổ chức các buổi lễ giải tỏa cơn giận ở Scotland trong nhiều năm. Ban đầu, cô chỉ thực hiện cho bản thân và bạn bè, sau đó phát triển nghi thức này thành một dịch vụ kinh doanh.

Các chuyến đi sẽ kéo dài vài ngày, gồm nhiều hoạt động, giá từ 2.000 đến 4.000 USD (tương đương 51 đến 102 triệu đồng). Ngoài ra, cô còn có gói một ngày với giá 222 USD.

Trong buổi lễ, Magik dẫn dắt người tham gia đối mặt và chia sẻ những cảm xúc sâu thẳm nhất trong lòng. Cô hướng dẫn họ các bài tập khởi động và hít thở, sau đó khuyến khích mọi người nhớ lại và đối diện với những người đã từng gây tổn thương. Magik tin rằng việc này giúp mở rộng khả năng cảm nhận hạnh phúc và niềm vui, mang lại sự bình yên cũng như lòng biết ơn khi họ trở về với gia đình. Bên cạnh đó, người tham gia được thoải mái la hét và đập gậy xuống đất. Do khu rừng cách xa khu dân cư, họ được tự do và thoải mái trút bỏ cơn giận.

Nghi thức giải tỏa cơn giận đã nhận được sự quan tâm lớn. Nhiều người chia sẻ cảm nhận của họ trên mạng xã hội, bày tỏ sự nhẹ nhõm khi được thể hiện cơn giận công khai - một hành động thường không được khuyến khích trong cộng đồng.

"Tại sao tôi lại ngay lập tức cảm nhận được cảm xúc mạnh mẽ này và bắt đầu khóc?", một phụ nữ viết. "Tôi thực sự đã khóc khi xem điều này... Tôi cần điều này", người khác chia sẻ. Một người đã bày tỏ: "Với càng nhiều cơn giận khi bước vào tuổi trung niên, tôi thực sự cần trải nghiệm này".

Phương pháp hét lên - một phần của nghi thức giận dữ - được tạo ra bởi Arthur Yanov, một nhà tâm lý học, vào những năm 1970 để giúp mọi người giải phóng những tổn thương tâm lý đã bị dồn nén. Sau đó, cặp đôi nổi tiếng John Lennon và Yoko Ono quảng bá chúng rộng rãi.

Hiện nay, các nhà hướng dẫn tâm linh, như Rachel Pringle - một giáo viên dạy tantra (hệ thống triết học và thực hành có nguồn gốc từ Ấn Độ) và là người sáng lập tổ chức Wild Woman - cho rằng việc thể hiện cơn giận qua các hành động như hét lên có thể có ích cho việc chữa trị. Họ tin rằng nếu biểu hiện cơn giận một cách an toàn, nghi thức này có thể giúp mọi người cảm thấy vui vẻ, mạnh mẽ và sáng tạo hơn.

Theo các bác sĩ tâm thần, mọi người - không phân biệt giới tính, đều cần được trải nghiệm và thể hiện cảm xúc một cách lành mạnh. Đàn ông cần được khóc để giải tỏa và phụ nữ cũng cần được tức giận khi cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp với việc thể hiện cơn giận qua các nghi lễ. Mỗi người có cách giải tỏa giận dữ khác nhau. Một số người thích hoạt động thể chất như tập thể dục cường độ cao, trong khi người khác lại thích những hoạt động nhẹ nhàng hơn như nghe âm thanh thư giãn.

HQ (theo VnExpress)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chi hàng nghìn USD xả stress qua nghi thức tiếng hét
    ss