Ô tô

Chênh 21 triệu, tôi nên mua Hyundai Accent bản cao cấp hay VinFast VF 5 Plus?

H.A (theo Vietnamnet) 02/06/2024 07:34

Hyundai Accent bản cao cấp nhất và VinFast VF 5 Plus mua kèm pin có giá chênh lệch nhau 21 triệu đồng, tôi nên mua mẫu xe nào để thuận tiện đi làm trong phố và đi chơi cuối tuần?

hyundai accent 2024.jpg
Hyundai Accent 2024 vừa ra mắt 30/5

Vợ chồng tôi đang có kế hoạch mua một chiếc xe cỡ nhỏ, giá khoảng 550 triệu đồng để thuận tiện đi làm trong thành phố và đi chơi vào mỗi dịp cuối tuần. Trong tầm giá này, cả hai chúng tôi đang để ý mẫu xe Hyundai Accent bản cao cấp nhất, mới ra mắt giá 569 triệu đồng và VinFast VF 5 Plus mua đứt pin, giá 548 triệu đồng.

Ngồi tính toán cùng vợ, tôi thấy, mỗi lần sạc chiếc xe điện VF 5 Plus tốn khoảng 143.000 đồng. Sau khi sạc đầy, xe đi được quãng đường khoảng 326 km theo công bố của hãng, tương đương mỗi cây số chỉ tốn khoảng 438 đồng. Mức chi phí này là rất rẻ khiến cá nhân tôi muốn nghiêng về phương án mua xe điện.

Tuy nhiên, gia đình tôi đang ở nhà hẻm nhỏ, xe hơi không vào được nên tôi cũng khá e ngại việc phải chờ đợi lâu mỗi lần sạc pin, thường kéo dài hơn 1 tiếng. Tôi cũng lo vì tầm hoạt động của xe điện như vậy thì gia đình tôi không thể đi du lịch xa, chỉ loanh quanh một số địa điểm gần như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương,...

vinfast vf 5.jpeg
VinFast VF 5 Plus có chi phí vận hành thấp hơn

Trong khi đó, vợ tôi lại có vẻ quan tâm đến xe Hyundai Accent bản cao cấp hơn vì thiết kế trẻ trung, nữ tính đúng ý cô ấy. Cô ấy lập luận rằng: "Xe xăng đi xa tiện hơn, mỗi lần tiếp nhiên liệu chỉ tốn khoảng 5 phút đã đi được quãng đường 500-600 km, đỡ mất thời gian chờ đợi".

Hiện tại, giá xe VinFast VF 5 Plus đang rẻ hơn Hyundai Accent 2024 bản cao cấp nhất tới 21 triệu đồng. Hơn nữa, xe điện cũng đang được hỗ trợ phí trước bạ 100% nên chi phí lăn bánh sẽ rẻ hơn xe xăng. Nhưng nghe vợ nói vậy, tôi cũng khá đắn đo trong việc lựa chọn.

H.A (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chênh 21 triệu, tôi nên mua Hyundai Accent bản cao cấp hay VinFast VF 5 Plus?
    ss