Tin tức

Cháy công viên giải trí ở Ấn Độ khiến 24 người thiệt mạng

T.H (theo báo Tin tức) 26/05/2024 06:58

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trong ngày 25/5 tại công viên giải trí “TRP Game Zone” ở TP Rajkot, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, khiến 24 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 9 trẻ em.

hoa-hoan-an-do-24-nguoi-thiet-mang-02-06431826.jpg
Ngọn lửa lớn "nhấn chìm" khu vui chơi giải trí ở Rajkot, bang Gujarat, phía tây Ấn Độ, tối 25/5

Nhân viên cảnh sát Raju Bhargava cho hay vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát và hoạt động cứu hộ đang được tiến hành với 24 thi thể được tìm thấy.

Công viên giải trí “TRP Game Zone” thuộc sở hữu của doanh nhân Yuvraj Singh Solanki. Theo ông Bhargava, cảnh sát sẽ khởi kiện chủ sở hữu về hành vi sơ suất này. Hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Hiện trường vụ cháy là nơi rất nhiều gia đình có con nhỏ thường tới để tận hưởng vào những dịp cuối tuần trong mùa Hè.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đăng bài trên mạng xã hội X, trong đó ông bày tỏ “vô cùng đau đớn trước những thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra… ở Rajkot” và gửi lời “chia buồn tới tất cả những người đã mất đi người thân”, đồng thời “cầu nguyện cho những người bị thương sớm hồi phục”.

Cũng trên mạng X, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu bày tỏ “vô cùng đau buồn khi biết được những thông tin thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn tại khu vui chơi ở Rajkot, Gujarat. Trái tim tôi hướng về những gia đình đã mất đi người thân yêu... Tôi cầu nguyện cho những người được giải cứu sẽ nhanh chóng hồi phục”.

Trong khi đó, Thủ hiến bang Gujarat Bhupendra Patel đã công bố khoản bồi thường 400.000 Rupee (4.816 USD) cho gia đình của mỗi nạn nhân thiệt mạng và 50.000 Rupee (600 USD) cho mỗi người bị thương.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, nơi các chủ thầu xây dựng và người dân thường coi nhẹ luật xây dựng và những quy tắc an toàn.

T.H (theo báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cháy công viên giải trí ở Ấn Độ khiến 24 người thiệt mạng
    ss