Khi bày ra đĩa, miếng chân giò mềm rục tỏa mùi thơm của nấm hương sẽ khiến bất kỳ ai cũng hào hứng với bữa ăn bên người thân.
- 1 cái chân giò heo trước
- 20g nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 chút bột quế, hoa hồi
- Hành khô, hành lá
- Gia vị vừa đủ
CÁCH LÀM:
- Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 - 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
- Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.
- Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.
- Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi hầm. Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi chân giò mềm là được.
- Khi trút ra đĩa thì rắc rau mùi hoặc hành lá chần. Ăn nóng.
Thịt chân giò hầm nấm rất ngon, có thể dùng cho những người mới ốm dậy, món ăn rất giàu dinh dưỡng, dễ ăn, khi ăn các bạn có thể rưới nước cùng với cơm ăn cũng rất tuyệt, món ăn này có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc có thể nấu trong những dịp đoàn viên hay đám cỗ.
Theo Ngôi sao