Tin tức

Cao tốc Trung Quốc sập, ít nhất 19 người thiệt mạng

TB (theo Tuổi trẻ) 01/05/2024 13:45

Ngày 1/5, truyền thông Trung Quốc cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng sau khi một phần đường cao tốc tại tỉnh Quảng Đông nước này bị sập vào sáng sớm cùng ngày.

Một đoạn trong cao tốc Mai Châu - Đại Bộ ở Trung Quốc - Ảnh: Sở Giao thông Quảng Đông
Một đoạn trong cao tốc Mai Châu - Đại Bộ ở Trung Quốc

Chính quyền thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho hay vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ 10 sáng 1/5, trên tuyến cao tốc Mai Châu - Đại Bộ.

Tân Hoa xã cùng ngày cũng dẫn lời nhà chức trách nói 31 người nhập viện trong vụ tai nạn nêu trên. Trong khi đó, hãng tin AP lưu ý khu vực xảy ra vụ việc đã chứng kiến mưa nhiều ngày gần đây.

"Vụ tai nạn khiến tổng cộng 18 chiếc xe bị kẹt lại... (trên xe) bao gồm 49 người, trong đó có 19 người đã chết", đài CCTV của Trung Quốc đưa tin, cập nhật tới 11 giờ 45 sáng 1/5 theo giờ địa phương.

Hiện đường cao tốc này tạm đóng và việc cứu hộ đang tiếp tục. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Cũng theo CCTV, tình hình của những người đang nhập viện không quá nghiêm trọng, nhưng chưa đề cập cụ thể họ đang bị chấn thương như thế nào.

Trên mạng xã hội, báo chí địa phương đăng tải một số hình ảnh cho thấy khói và lửa bốc lên từ một hố sâu, trong đó xe cộ có vẻ đã lao thẳng vào đó.

Cơ quan chức năng đã cử khoảng 500 người tới hiện trường để tham gia công tác cứu hộ.

Quảng Đông cũng là nơi chứng kiến hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan trong những tuần gần đây, từ lũ lụt tới lốc xoáy chết người, theo AFP.

TB (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cao tốc Trung Quốc sập, ít nhất 19 người thiệt mạng
    ss